Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 07/05/2015 - 13:33
Sputnik đưa tin Trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov ngày 6/5 cho biết nước này và Việt Nam sắp hoàn tất dự thảo Hiệp định thương mại tự do (FTA) và văn kiện này sẽ sớm được chuẩn bị sẵn sàng cho việc ký kết.
Thủ tướng Nga Medvedev tại buổi gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam-Nga. Ảnh minh họa: Thanh Vũ/TTXVN
Ông Yuri nói: "Bản dự thảo trên sắp được thông qua. Chúng tôi dự kiến sẽ nhất trí về việc ký kết thỏa thuận này trong tương lai gần."
Theo ông Yuri, Việt Nam sẽ là quốc gia đầu tiên ký một FTA với Liên minh Kinh tế Á-Âu (EEU), gồm Nga, Armenia, Belarus và Kazakhstan.
Tháng trước, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố Hà Nội có kế hoạch ký FTA với EEU vào cuối tháng 6/2015, nhấn mạnh Việt Nam mong muốn nâng kim ngạch thương mại với Nga lên 10 tỷ USD trước năm 2020./.
Theo Vietnam+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 28/5/2026, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Trường Đại học Dược Hà Nội (HUP) đã tổ chức thành công lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, ghi nhận cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của hai bên, đồng thời hướng tới mục tiêu nâng cao hiệu quả chuyển đổi số và mở rộng hệ sinh thái tài chính giáo dục.
Mai Lê
(Thanh tra) - Mới đây, Bộ Tài chính đã có Công văn số 1314/ CNTT- ATANM ngày 26/5/2026, gửi đến cơ quan chức năng đề nghị gỡ bỏ trang thông tin giả mạo Bộ Tài chính.
B.S
PV
Bảo San - Huy Trần
T.Vân
Thu Huyền
Phương Hiếu
T.V
Trang Nguyệt
Trang Anh
H.T
Lê Phương
Trung Hà
Thanh Lương
Hương Giang
Hương Trà