Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 15/01/2015 - 11:59
(Thanh tra) - Cục Thuế TP Hải Phòng chỉ đạo Chi cục Thuế quận Ngô Quyền liên hệ với các cơ quan thuế địa phương làm thủ tục để chuyển về nộp vào ngân sách tỉnh nơi các doanh nghiệp này kê khai, nộp thuế.
Tổng cục Thuế vừa trả lời công văn của Cục Thuế TP Hải Phòng về việc xử lý số tiền thuế khắc phục hậu quả do Công an TP Hải Phòng chuyển hồ sơ để xử lý về thuế đối với 24 doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh, địa phương khác có hành vi sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, sử dụng bất hợp pháp hóa đơn do Công ty TNHH Thương mại thiết bị Long Châu (MST: 0201005209, địa chỉ: Số 382 Lê Thánh Tông, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền) phát hành: Căn cứ Tiết C, Khoản 1, Điều 28, Chương III, Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 6/11/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định số 83/2013/NĐ-CP ngày 22/7/2013 của Chính phủ quy định về địa điểm nộp thuế thì người nộp thuế thực hiện nộp tiền thuế “tại cơ quan quản lý thu thuế”.
Theo quy định nêu trên thì đối với số tiền thuế mà 24 doanh nghiệp ở các địa phương khác đã tạm nộp về tài khoản của Chi cục Thuế quận Ngô Quyền để khắc phục hậu quả theo kết quả điều tra, xác minh của Công an TP Hải Phòng, đề nghị Cục Thuế TP Hải Phòng chỉ đạo Chi cục Thuế quận Ngô Quyền liên hệ với các cơ quan thuế địa phương làm thủ tục để chuyển về nộp vào ngân sách tỉnh nơi các doanh nghiệp này kê khai, nộp thuế; đồng thời thông báo cho các cục thuế về hành vi vi phạm hóa đơn của các doanh nghiệp để có cơ sở xử lý vi phạm theo quy định.
Ban Mai
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Nghị định 68/2026/NĐ-CP vừa được ban hành là bước đi quan trọng trong lộ trình hoàn thiện chính sách quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng số hóa và minh bạch hơn.
Hà Anh
(Thanh tra) - Trước mệnh lệnh "khẩn trương" từ Chính phủ, việc thành lập sàn giao dịch vàng quốc gia không chỉ là bước đi hiện đại hóa thị trường mà còn tái định nghĩa thói quen đầu tư, mang lại lợi ích kép về thanh khoản và an toàn cho dòng vốn trong dân.
B.S
Hà Anh
Phúc Anh
Hương Giang
Hà Anh
Đỗ Quyên
B.S
Hoàng Hưng
Huỳnh Như
Trần Kiên
Nhóm PV Vấn đề trong tuần
Hòa Bình
Thanh Hoa - Đăng Tân
B.S
Văn Thanh
Trí Vũ
Ngọc Trâm