Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Lòng đỏ trứng đã qua chế biến chịu thuế GTGT 10%

Thứ tư, 04/03/2015 - 09:37

(Thanh tra)- Theo hướng dẫn của Bộ Tài chính về vướng mắc thuế suất thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với mặt hàng lòng đỏ trứng tiệt trùng theo danh mục biểu thuế GTGT ban hành kèm theo Thông tư 83/2014/TT-BTC ngày 26/6/2014 của Bộ Tài chính thì lòng đỏ trứng tiệt trùng đã làm khô, hấp chín hoặc luộc chín trong nước, đã thêm đường hoặc chất làm ngọt khác thì được xác định là sản phẩm đã qua chế biến nên thuộc đối tượng chịu thuế GTGT là 10%.

Trường hợp mặt hàng lòng đỏ trứng tiệt trùng chưa qua chế biến thành sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường thì thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT khi nhập khẩu và không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT theo quy định tại Khoản 5 Điều 5 Thông tư số 219/2013/TT-BTC và điểm b Khoản 3 Điều 4 Thông tư số 83/2014/TT-BTC.

PV (Nguồn: Bộ Tài chính)

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

SeABank đồng hành cùng doanh nghiệp SMEs phát triển bền vững, nâng cao khả năng tiếp cận nguồn vốn linh hoạt dịp cuối năm

SeABank đồng hành cùng doanh nghiệp SMEs phát triển bền vững, nâng cao khả năng tiếp cận nguồn vốn linh hoạt dịp cuối năm

(Thanh tra) - Nửa cuối năm 2024, nền kinh tế có nhiều biến động khiến doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) phải đối mặt với nhiều áp lực tài chính. Để hỗ trợ SMEs vượt qua giai đoạn thách thức này, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) chủ động triển khai những chính sách cụ thể với các giải pháp hỗ trợ như: Gói vay ưu đãi, lãi suất hỗ trợ... cùng quy trình thủ tục được “may đo” riêng biệt giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nguồn vốn thuận lợi và hiệu quả.

PV

11:41 12/12/2024

Tin mới nhất

Xem thêm