Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 06/11/2015 - 15:16
Theo Kyodo, ngày 6/11, Bộ Tài chính Mỹ cho biết các thành viên Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ gặp nhau ít nhất mỗi năm một lần để đảm bảo không có quốc gia thành viên nào thao túng tiền tệ để giành lợi thế xuất khẩu.
Ảnh minh họa. (Nguồn: raadraacnews.com)
Theo Bộ Tài chính Mỹ, "các quan chức chính sách kinh tế vĩ mô của từng nước TPP sẽ gặp nhau ít nhất mỗi năm một lần để tham vấn về kinh tế vĩ mô và chính sách tỷ giá hối đoái của mỗi quốc gia thành viên, và đánh giá những nỗ lực ngăn chặn các hành vi tác động tiền tệ thiếu công bằng."
Kế hoạch này được cho là nhằm xua tan những quan ngại trong nội bộ nước Mỹ, đặc biệt giữa các nghị sỹ và trong ngành công nghiệp xe hơi, rằng Nhật Bản và các nước khác trong TPP có thể cố tình hạ giá đồng nội tệ để thúc đẩy xuất khẩu xe hơi.
Một khi có hiệu lực, TPP sẽ chiếm khoảng 40% tổng sản lượng kinh tế toàn cầu.
Theo VIETNAM+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết việc triển khai Đề án 06 và chuyển đổi số ngành Ngân hàng tiếp tục ghi nhận nhiều kết quả tích cực, đặc biệt trong phòng ngừa gian lận và phát triển thanh toán không dùng tiền mặt.
T.Vân
(Thanh tra) - Với định hướng kiến tạo hệ sinh thái trải nghiệm số đẳng cấp nhằm nâng tầm trải nghiệm dịch vụ khác biệt cho Khách hàng Ưu tiên, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) chính thức ra mắt 3 tính năng mới chuyên biệt trên ứng dụng SeAMobile. Đây là bước tiến của SeABank trong hành trình nâng tầm trải nghiệm Hội viên Ưu tiên SeAPremium với thông điệp: “Một chạm số hóa - Mở khóa đặc quyền SeAPremium”.
PV
B.S
Thiên Tâm
Phúc Anh
B.S
Trung Hà
Trọng Tài
Hải Hà
Thanh Lương
Văn Thanh
Lê Phương
Văn Thanh
Hương Giang
Thái Nam
Phương Hiếu
Cảnh Nhật