Theo dõi Báo Thanh tra trên
Ngọc Anh
Thứ tư, 29/06/2022 - 22:18
(Thanh tra) - Chánh án Tòa án Tối cao Nigeria Tanko Muhammad đã từ chức chỉ ít ngày sau khi bị các thẩm phán cáo buộc tội tham nhũng.
Ảnh minh họa: borneobulletin
Trước các cáo buộc nhằm vào mình, ông Tanko Muhammad đã lên tiếng phủ nhận.
Người phát ngôn của ông Muhammad nói với Hãng tin AP rằng, đơn từ chức Chánh án Tòa án Tối cao Nigeria đã được đưa ra vào tối 26/6, tuy nhiên, không có lời giải thích cho quyết định này. Trong khi, truyền thông trong nước đưa tin, lý do từ chức của ông Muhammad là vấn đề về sức khỏe.
Ông Tanko Muhammad (68 tuổi) được bổ nhiệm làm Chánh án Nigeria vào tháng 7/2019, thay thế ông Walter Onnoghen - người đã bị truy tố về tội tham nhũng.
Chánh án Tòa Tối cao Nigeria Tanko Muhammad từ chức trong bối cảnh cáo buộc tham nhũng. Ảnh: Guardian
Việc từ chức của ông Muhammad được đưa ra 1 tuần sau khi 14 thẩm phán của Tòa án Tối cao soạn thảo một lá thư cáo buộc ông tham nhũng.
Bức thư tuyên bố rằng, các thẩm phán "không được cấp đặc quyền có người đi cùng khi đi công tác". Tuy nhiên, Chánh án Tòa Tối cao Tanko Muhammad “hoàn toàn phớt lờ” quy định và vẫn đi cùng “vợ, con cái và nhân viên riêng”.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) vào lúc 10 giờ 21 phút (giờ địa phương) ngày 25/12 cho biết, Tổng thống Yoon Suk Yeol đã không tuân thủ lệnh triệu tập của cơ quan điều tra chống tham nhũng. Đây là lần thứ hai ông từ chối yêu cầu từ cơ quan này.
Hoài Phương
(Thanh tra) - Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã công nhận tiến bộ của Ukraine trong việc tăng cường liêm chính công và công bố đánh giá tương ứng cho giai đoạn 2023-2024.
Đức Anh
Hoài Phương
Ngọc Anh
Hoài Phương
Ngọc Anh
Minh Nghĩa
Văn Thanh
Kim Thành
T. Minh
N.P
Trọng Tài
Minh Nghĩa
Trung Hà
Hương Giang
T. Minh
Linh Đoàn