Cùng với việc khởi tố và bắt tạm giam ông Lê Văn Dẽ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa còn thi hành lệnh khám xét chỗ ở của ông Dẽ tại số 78 Hoàng Diệu, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang.

Ông Dẽ bị bắt do có sai phạm liên quan đến các dự án (DA) trên núi Chín Khúc, TP Nha Trang là "Cửu Long Sơn Tự" và "Biệt thự sông núi Vĩnh Trung".

Trước đó, tháng 8/2020, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Văn Dẽ bằng hình thức cảnh cáo vì có nhiều sai phạm. Cụ thể, với cương vị là Giám đốc Sở Xây dựng (từ năm 2011 đến thời điểm kiểm tra năm 2019), ông Dẽ đã vi phạm Quyết định số 1396 ngày 25/9/2012 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung của TP Nha Trang đến năm 2025; vi phạm Luật Xây dựng 2014; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Dẽ là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.

leftcenterrightdel
 Các DA trên núi Chín Khúc, TP Nha Trang. Ảnh: Thanh Hòa

Và, tháng 11/2020, Sở Nội vụ Khánh Hòa đã có thông báo giải quyết chế độ nghỉ hưu trước tuổi đối với ông Lê Văn Dẽ.

Liên quan các DA trên núi Chín Khúc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh cũng đã khởi tố, bắt tạm giam 2 cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa là ông Nguyễn Chiến Thắng và Lê Đức Vinh cùng cựu Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Lê Mộng Điệp.

Thanh Hòa