Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 30/06/2011 - 07:30
(Thanh tra)- Imed Trabelsi, một quan chức thân tín dưới thời cựu Tổng thống Tunisi Zine El Abidine Ben Ali vừa bị Tòa án Tối cao nước này tuyên phạt 4 năm tù giam và phải nộp phạt 3.000 dinars (gần 2.200 USD) vì những tội danh tham nhũng, nhận hội lộ và buôn lậu hàng quốc cấm.
Theo cáo trạng, dưới thời cựu Tổng thống Tunisi Ben Ali, Imed Trabelsi đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn và tầm ảnh hưởng của mình để tham nhũng, nhận hối lộ, biển thủ công quỹ từ nhiều dự án phát triển đất nước. Thậm chí, người này còn thành lập hẳn một ủy ban, lợi dụng danh nghĩa luật pháp đi tịch thu tài sản của những người phạm tội, đặc biệt là của những nhóm buôn lậu đồ cổ, sau đó chỉ nộp về ngân sách một ít, còn lại chia nhau đút túi cá nhân. Ngoài ra, Imed Trabelsi còn bị cáo buộc nhận hối lộ để cấp visa bất hợp pháp cho những người muốn hành hương về thánh địa Meca.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Khu vực tư nhân đang trở thành động lực tăng trưởng chủ đạo của nền kinh tế Việt Nam. Nhưng đi cùng sự bứt phá đó là những rủi ro về tham nhũng ngày càng tinh vi, vượt khỏi mô hình truyền thống. Ông Graeme Gunn, cố vấn độc lập của Cơ quan Phòng chống Ma túy và Tội phạm của Liên Hợp Quốc (UNODC), đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quan trọng của quốc tế trong phòng chống tham nhũng khu vực tư.
Hải Lương
(Thanh tra) - Nhân Ngày Quốc tế chống tham nhũng (9/12), phóng viên Báo Thanh tra có buổi gặp và trò chuyện với bà Nguyễn Nguyệt Minh, Trưởng đại diện Văn phòng Liên hợp quốc về Ma túy và Tội phạm (UNODC) tại Việt Nam xung quanh chủ đề: Vai trò của giới trẻ trong phòng, chống tham nhũng, định hình tương lai liêm chính.
Ngọc Bích (Thực hiện)
Hải Lương
Hải Lương
Chu Tuấn
Hương Giang
Trần Kiên
Thái Minh
PV
Nam Dũng
Trang Nguyệt
Trần Kiên
Trung Hà
Nam Dũng
Trung Hà
Cảnh Nhật