Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tây Ninh: Thực hiện 739 lượt tiếp công dân với 783 vụ việc

Thu Huyền

Thứ tư, 12/11/2025 - 19:39

(Thanh tra) - Thông tin từ UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, trong tháng 10/2025, công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh được thực hiện đúng quy định và đạt những kết quả tích cực.

Một buổi tiếp công dân tại xã Đông Thành, tỉnh Tây Ninh. Ảnh: Thu Huyền

Trong tháng 10, toàn tỉnh Tây Ninh đã thực hiện 739 lượt tiếp công dân với 875 người, 783 vụ việc. Trong đó có 6 đoàn đông người với 143 người, 6 vụ việc. Trong tháng, đã giải quyết 65 trong tổng số 160 vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền.

Về nội dung tiếp công dân, UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, nội dung tiếp công dân trong kỳ chủ yếu là khiếu nại, kiến nghị, phản ánh liên quan đến quyết định, thông báo của cơ quan Nhà nước; cơ quan Nhà nước làm sai quy định của pháp luật; cán bộ cơ quan Nhà nước vi phạm pháp luật; hỗ trợ, bồi thường và tái định cư khi thu hồi đất; cấp và hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,...

Tây Ninh là địa phương đầu tiên trong cả nước tổ chức lớp bồi dưỡng công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo và PCTN kể từ khi sáp nhập. Ảnh: Thu Huyền

Đánh giá về công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, ông Phan Huỳnh Quốc Vinh, Chánh Thanh tra tỉnh Tây Ninh cho biết: Công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đúng quy trình, hạn chế tình trạng khiếu kiện vượt cấp, kéo dài. Điều này thể hiện tinh thần trách nhiệm, tính chủ động của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh.

Cũng theo ông Phan Huỳnh Quốc Vinh, thời gian tới Thanh tra tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các ngành, địa phương, nâng cao chất lượng công tác tham mưu đối với lĩnh vực tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, chú trọng đối thoại, lắng nghe và giải quyết dứt điểm các vụ việc ngay từ cơ sở, góp phần củng cố lòng tin của Nhân dân đối với chính quyền.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Rà soát từng vụ việc, quyết tâm xử lý dứt điểm khiếu kiện kéo dài

Thanh Hóa: Rà soát từng vụ việc, quyết tâm xử lý dứt điểm khiếu kiện kéo dài

(Thanh tra) - Sáng 12/5, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị cho ý kiến về giải quyết các vụ việc khiếu kiện đông người, kéo dài, phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Phong yêu cầu các ngành, địa phương rà soát toàn bộ vụ việc, làm rõ bản chất, xác định trách nhiệm từng chủ thể để tập trung giải quyết dứt điểm, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

Văn Thanh

13:06 12/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm