Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thành Đông
Thứ sáu, 30/04/2021 - 21:05
(Thanh tra) - Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định Nguyễn Tự Công Hoàng tại văn bản trả lời đơn của bà Lê Thị Hồng Độ, tổ 02, khu vực 7, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơ, ngày 22 tháng 04 năm 2021.
Thi công nâng cấp, mở rộng dự án quốc lộ 1D đoạn từ ngã ba Long Vân đến Bến xe khách liên tỉnh. Ảnh (tư liệu): http://www.mt.gov.vn/Báo Bình Định
Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định nhận được đơn đề ngày 13 tháng 4 năm 2021 của bà, khiếu nại liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất của hộ bà tại tổ 02, khu vực 7, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn để thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1D (đoạn từ ngã ba Long Vân đến bến xe liên tỉnh).
Qua xem xét báo cáo của Ban Tiếp công dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Việc khiếu nại nêu trên của bà Lê Thị Hồng Độ đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Quy Nhơn giải quyết khiếu nại lần đầu tại Quyết định số 1229/QĐ-UBND ngày 08 tháng 3 năm 2016 và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giải quyết khiếu nại lần hai tại Quyết định số 2777/QĐ-UBND ngày 09 tháng 8 năm 2016, với nội dung: “Không công nhận nội dung đơn của bà Lê Thị Hồng Độ vì Hội đồng Bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án đã tính toán bồi thường, hỗ trợ cho hộ bà Lê Thị Hồng Độ theo đúng quy định của pháp luật và chính sách của Ủy ban nhân dân tỉnh áp dụng cho dự án, phù hợp với phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.
Sau đó, bà Lê Thị Hồng Độ có đơn khởi kiện yêu cầu hủy các quyết định giải quyết khiếu nại nêu trên của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Quy Nhơn và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, được Tòa án nhân dân tỉnh thụ lý, giải quyết tại Bản án hành chính sơ thẩm số 44/2017/HC-ST ngày 30 tháng 8 năm 2017 và Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng giải quyết tại Bản án hành chính phúc thẩm số 42/2018/HC-PT ngày 22 tháng 3 năm 2018, theo đó: “Không chấp nhận đơn khởi kiện của bà Lê Thị Hồng Độ yêu cầu hủy Quyết định số 1229/QĐ-UBND ngày 08 tháng 3 năm 2016 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Quy Nhơn và Quyết định số 2777/QĐ-UBND ngày 09 tháng 8 năm 2016 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh”.
Căn cứ Khoản 7, Điều 11 Luật Khiếu nại năm 2011 quy định các khiếu nại không được thụ lý giải quyết: “Khiếu nại đã có quyết định giải quyết khiếu nại lần hai” và Khoản 9, Điều 11 Luật Khiếu nại năm 2011 quy định các khiếu nại không được thụ lý giải quyết: “Việc khiếu nại đã được tòa án thụ lý hoặc đã được giải quyết bằng bản án, quyết định của toà án, trừ quyết định đình chỉ giải quyết vụ án hành chính của Tòa án”, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh không thụ lý giải quyết nội dung khiếu nại của bà Lê Thị Hồng Độ.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Một khoảng trống hơn 4m trước thửa đất, bó vỉa được hạ thấp để thuận tiện đi lại và một lá đơn xin rút khiếu nại được ký sau nhiều tuần xác minh, đối thoại, đó là kết quả cuối cùng của vụ việc khiếu nại giữa công dân và chính quyền tại xã Thông Nông, tỉnh Cao Bằng.
Trung Hà
(Thanh tra) - Đây là kiến nghị quan trọng của Thanh tra tỉnh Đồng Tháp sau buổi tiếp công dân của Chánh Thanh tra tỉnh với bà Ngô Lê Duy, sinh năm 1960, trú tại số 117 đường Một Quang, phường Trung An, tỉnh Đồng Tháp.
Đan Anh
Thu Huyền
H.T
Trần Kiên
Cảnh Nhật
Thanh Lương
Nhà báo NGUYỄN ĐỨC LỢI, Nguyên UVTƯ Đảng, Nguyên Tổng Giám đốc TTXVN, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam
Hương Giang
Trí Vũ
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Đan Quế
Thư Ký
Trần Quý
Thư Ký
Thư Ký
Hương Giang
Nhóm PV