Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 09/09/2011 - 12:32
(Thanh tra)- Patrick Seve, Chủ tịch huyện Hay-les-Roses (tỉnh Val-de-Marne, thuộc vùng Ile-de-France, phía Bắc nước Pháp) đã bị cấm rời khỏi nơi cư trú để phục vụ cho cuộc điều tra liên quan đến tham nhũng, lạm dụng công quỹ.
Ngoài Patrick Seve, 1 giám đốc Trung tâm kỹ thuật của Huyện ủy và 2 lãnh đạo của 2 Cty đóng trên địa bàn cũng bị cấm rời khỏi nơi cư trú để phục vụ cuộc điều tra. Tracfin - Cơ quan Chống rửa tiền trực thuộc Bộ Kinh tế Pháp cho biết, Patrick Seve và những người liên quan bị điều tra về các hành vi tham nhũng, rửa tiền và lạm dụng công quỹ trong việc “chỉ định thầu” để tổ chức các sự kiện quan trọng diễn ra tại huyện Hay-les-Roses từ năm 2010 - 2011. Số tiền các Cty tổ chức sự kiện “lại quả” cho Patrick Seve, theo điều tra ban đầu là khoảng 70.000 euro (98.000 USD).
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong 2 ngày (9 - 10/6), Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã tham dự Hội thảo “Tăng cường liêm chính vì sự thịnh vượng kinh tế” trong khuôn khổ năm APEC 2026 tại Hồng Kông, Trung Quốc.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
Dương Hồng Thành
Dương Thành
Hồng Thành
Nguyệt Anh
Minh Nghĩa
Nhóm PV A lô Thanh tra
BTT
Thanh Lương
Thành Công
Thanh Lương
Thanh Lương
Minh Nghĩa
Trần Quý
Hải Hà
Phương Hiếu
Phương Hiếu