Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cựu Bộ trưởng Y tế Mauritius bị thẩm vấn

Thứ ba, 09/08/2011 - 09:10

(Thanh tra)- Sáng 8/8, Ủy ban Chống tham nhũng độc lập Mauritius (ICAC) đã tiến hành thẩm vấn bà Maya Hanoomanjee, cựu Bộ trưởng Y tế Mauritius (một quốc đảo thuộc châu Phi) vì những cáo buộc tham nhũng liên quan đến việc mua lại bệnh viện tư nhân MedPoint trị giá 144,7 triệu rupee (tiền Mauritius, tương đương khoảng 5 triệu USD).

ICAC cho biết, khi còn đương chức, bà Maya Hanoomanjee, đã phê chuẩn dự án mua lại bệnh viện MedPoint để phục vụ dự án nâng cấp và mở rộng Viện Lão khoa quốc gia. Tuy nhiên, điều đáng nói, MedPoint là bệnh viện của gia đình Tổng thống Mauritius Anerood Jugnauth và người ký quyết định chi ngân sách mua bệnh viện MedPont lại chính là con trai của Tổng thống, Pravind Jugnauth (khi đó là Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính). Ngoài ra, theo ICAC, giá thành mua MedPoint đã bị đẩy lên cao hơn so với giá trị thực khoảng 50 triệu rupee (khoảng 1,8 triệu USD).

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Khi văn hóa trở thành “cầu nối” trong hợp tác quốc tế

Khi văn hóa trở thành “cầu nối” trong hợp tác quốc tế

(Thanh tra) - Quán triệt Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam, Vụ Hợp tác quốc tế, Thanh tra Chính phủ có thể cụ thể hóa các giá trị văn hóa trong từng hoạt động đối ngoại, từ cách ứng xử của cán bộ đến nội dung, hình thức tổ chức các chương trình hợp tác, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam và Thanh tra Chính phủ chuyên nghiệp, thân thiện, trách nhiệm trong quan hệ quốc tế.

Phương Hiếu

07:00 11/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm