Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Brazil dùng mạng xã hội để chống tham nhũng

Thứ ba, 23/08/2011 - 10:11

(Thanh tra PCTN) - Thông qua hệ thống Internet toàn cầu, Tổ chức Cariocas (một tổ chức xã hội phi lợi nhuận của người dân TP Rio de Janero, Brazil) bắt đầu sử dụng các trang mạng xã hội để kêu gọi người dân cùng tham gia chống tham nhũng.

Cariocas cho biết, trên các trang mạng xã hội, họ sẽ cùng trao đổi, thảo luận và chia sẻ những thông tin về tình trạng tham nhũng ở các lĩnh vực, địa phương. Sau đó, tập hợp thông tin và gửi đến các cơ quan chức năng, yêu cầu tiến hành làm sáng tỏ những hành vi tham nhũng đã phát hiện được.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm