Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bộ trưởng chống tham nhũng của Brazil tuyên bố từ chức

Thứ ba, 31/05/2016 - 09:16

Theo Reuters, Bộ trưởng Bộ Minh bạch Brazil Fabiano Silveira ngày 30/5 đã từ chức, vài giờ sau khi ông bị cáo buộc tìm cách làm chệch hướng một cuộc điều tra tham nhũng trước khi nhậm chức trước đó trong tháng này.

Bộ trưởng Bộ Minh bạch Brazil Fabiano Silveira. (Nguồn: veja.abril.com.br)

Trong một tuyên bố, Phủ Tổng thống Brazil cho biết ông Silveira, người được giao nhiệm vụ đấu tranh chống tham nhũng, đã nộp đơn từ chức cho Tổng thống lâm thời Michel Temer.

Trước đó cùng ngày, các viên chức Bộ Minh bạch Brazil đã đồng loạt yêu cầu người đứng đầu bộ này Silveira phải từ chức sau khi báo chí đăng tải một đoạn băng ghi âm cuộc nói chuyện giữa vị tân bộ trưởng với Chủ tịch Thượng viện Renan Calheiros có liên quan tới vụ tham nhũng khổng lồ của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras.

Theo VIETNAM+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Vụ Hợp tác quốc tế đẩy mạnh hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng, chuẩn bị cho APEC Việt Nam 2027

Vụ Hợp tác quốc tế đẩy mạnh hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng, chuẩn bị cho APEC Việt Nam 2027

(Thanh tra) - Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác song phương, đa phương về phòng, chống tham nhũng, Vụ Hợp tác quốc tế đang tích cực tham mưu triển khai nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng, đồng thời chủ động chuẩn bị cho việc tham gia và đăng cai các hoạt động của Nhóm công tác về Chống tham nhũng và Đảm bảo minh bạch APEC (ACTWG) trong khuôn khổ năm APEC Việt Nam 2027.

Phương Hiếu

16:28 30/07/2026
Thúc đẩy chuyển đổi số, tăng cường hợp tác giữa các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN

Thúc đẩy chuyển đổi số, tăng cường hợp tác giữa các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN

(Thanh tra) - Cuộc họp Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN (ASEAN-PAC) lần thứ 22 nhấn mạnh yêu cầu tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo và phối hợp hành động nhằm xây dựng một Cộng đồng ASEAN minh bạch, liêm chính và phát triển bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Melaka, Malaysia)

10:26 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm