Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 19/03/2019 - 14:24
(Thanh tra) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) vừa quyết định thành lập đoàn kiểm tra hoạt động thu phí tại trạm thu phí BOT Ninh Lộc tại km 1425+200 trên quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa).
Ảnh: Internet
Đoàn kiểm tra bao gồm cán bộ của tổng cục, đại diện Thanh tra Bộ GTVT cùng đại diện Cục An ninh kinh tế và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) nhằm đảm bảo quy trình kiểm tra được khách quan, minh bạch. Thời gian kiểm tra dự kiến từ ngày 19 đến 26/3/2019.
Trước tình trạng một nhóm người tự tổ chức kiểm đếm số lượng xe ô tô vận hành qua Trạm BOT Ninh Lộc vì cho rằng, thời gian hoàn vốn từ nguồn thu phí quá dài so với thực tế số tiền thu được, Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa có văn bản kiến nghị Bộ GTVT chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra hoạt động thu phí tại Trạm BOT Ninh Lộc có sự tham gia của đại diện chính quyền và người dân địa phương. Số liệu thu phí trong thời gian kiểm tra sẽ công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để tránh tình trạng người dân đưa ra những số liệu không được kiểm chứng, gây ảnh hưởng đến dư luận xã hội.
Trước đó, Cục trưởng Cục Quản lý Đường bộ IV Nguyễn Văn Thành cũng đã ký Quyết định số 279/QĐ-CQLĐBIV về việc kiểm tra, giám sát công tác thu phí tại Trạm Thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ cầu Rạch Miễu nằm trên quốc lộ 60, thuộc địa bàn tỉnh Tiền Giang và tỉnh Bến Tre do Cty TNHH BOT Cầu Rạch Miễu quản lý và khai thác.
Đinh Mười
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Khi những cành đào hé nụ báo hiệu mùa Xuân mới đang về, cũng là lúc nhìn lại hành trình một năm bền bỉ của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa. Không ồn ào, không phô trương, nhưng bằng sự tận tụy, bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm cao, ngành Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã góp phần quan trọng giữ vững kỷ cương pháp luật, ổn định xã hội, tạo nền tảng cho phát triển bền vững của địa phương trong một năm nhiều việc khó, việc mới và áp lực chưa từng có.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Từ ngày 6/2/2026 đến ngày 13/2/2026, sự phối hợp giữa trụ sở Tiếp công dân Trung ương với các lực lượng chức năng được tăng cường chặt chẽ. Cả hai trụ sở tiếp công dân Trung ương tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp 40 lượt với 44 công dân đến trình bày 40 vụ việc.
Lan Anh
H.T
Đăng Tân
H.T
Trung Hà
Hoàng Hưng
Thanh Lương
Đăng Tân
Nhóm PV
Hương Giang
Nhóm PV
Hương Giang
Ngọc Trâm
Hương Trà
Hương Trà
T. Minh