Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Các tỉnh phía Bắc góp ý kiến về dự thảo thay thế Nghị định số 02/2017/NĐ-CP

Hoàng Nam

Thứ ba, 23/07/2024 - 21:52

(Thanh tra) - Ngày 23/7, tại thành phố Yên Bái, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái tổ chức tham vấn, góp ý kiến về dự thảo nghị định thay thế Nghị định 02/2017/NĐ-CP đối với các tỉnh khu vực phía Bắc.

Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: TTM

Sau 6 năm triển khai thực hiện Nghị định số 02/2017/NĐ-CP, ngày 9/1/2017 của Chính phủ về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh (Nghị định số 02), đã góp phần giảm thiểu khó khăn cho các đối tượng bị thiệt thại do thiên tai, dịch bệnh, giúp người dân nhanh chóng ổn định đời sống, khôi phục sản xuất, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong công tác khắc phục hậu quả do thiên tai, dịch bệnh.

Qua báo cáo của các địa phương và các đơn vị chuyên môn trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, khi áp dụng Nghị định số 02 đã phát sinh những tồn tại, bất cập và cần phải có những điều chỉnh, thay thế để phù hợp với thực tiễn sản xuất và các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành.

Để giải quyết những tồn tại, bất cập đối với Nghị định số 02, Thủ tướng Chính phủ đã thống nhất thông qua chủ trương xây dựng nghị định thay thế Nghị định số 02 và giao cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện xây dựng và trình Chính phủ trong năm 2024.

Trước đó, ngày 16/7/2024, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai đã phối hợp với Trường Chính sách công và Phát triển nông thôn tổ chức hội thảo tham vấn, góp ý kiến về dự thảo nghị định thay thế Nghị định 02 đối với các tỉnh khu vực phía Nam.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Chính phủ ban hành 8 Nghị quyết cải cách mạnh thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh

Chính phủ ban hành 8 Nghị quyết cải cách mạnh thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh

(Thanh tra) - Chính phủ vừa ban hành 8 Nghị quyết về cắt giảm, phân cấp, đơn giản hóa thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế, Bộ Công an và một Nghị quyết chung do Bộ Tư pháp chủ trì áp dụng cho Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp và Ngân hàng Nhà nước.

T. Minh

09:42 03/05/2026
Thực thi Nghị định 340: Nhận diện rủi ro từ các giao dịch ngoại tệ ngầm

Thực thi Nghị định 340: Nhận diện rủi ro từ các giao dịch ngoại tệ ngầm

(Thanh tra) - Phạt tiền lên tới 100 triệu đồng và tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm, đó là những mức phạt nghiêm khắc từ Nghị định 340/2025/NĐ-CP nhằm lập lại trật tự thị trường tiền tệ. Thế nhưng, các giao dịch ngoại tệ tự do vẫn ngấm ngầm diễn ra. Sức cám dỗ từ chênh lệch tỷ giá, những chiêu trò lách luật tinh vi cùng thói quen giao dịch dễ dãi vẫn đang đẩy nhiều người vào rủi ro pháp lý khôn lường.

Trọng Tài

17:14 02/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm