Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Trường Đại học Điện lực: Tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại Quảng Trị

Trọng Tài

Thứ sáu, 25/07/2025 - 14:10

(Thanh tra) - Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025), ngày 24/7 vừa qua, Đoàn công tác của Trường Đại học Điện lực đã tổ chức chuyến hành trình ý nghĩa về với mảnh đất Quảng Trị linh thiêng, kính cẩn dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và sông Thạch Hãn.

Đoàn công tác của Trường Đại học Điện lực dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Ảnh: ĐHĐL

Đây là hoạt động thường niên, thể hiện sâu sắc truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", tri ân công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Chuyến đi không chỉ là dịp để cán bộ, giảng viên nhà trường bày tỏ lòng biết ơn mà còn là bài học lịch sử sống động, nhắc nhở thế hệ hôm nay về giá trị của hòa bình và trách nhiệm xây dựng đất nước.

Đoàn công tác có sự hiện diện của NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Đinh Văn Châu - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Dương Trung Kiên - Phó Hiệu trưởng; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị và đông đảo cán bộ, giảng viên đã dành trọn tấm lòng thành kính tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Nghĩa trang Trường Sơn, tọa lạc tại khu vực Bến Tắt, cạnh quốc lộ 15, thuộc xã Linh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, là nơi yên nghỉ của hơn 10.000 chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại.

Mỗi nén hương thơm, mỗi vòng hoa tươi thắm được dâng lên là lời tri ân sâu sắc, là sự ghi nhớ công lao "không tiếc máu xương, tuổi xuân" của các Anh hùng đã bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn đã đến dâng hương và thả đèn hoa đăng tại sông Thạch Hãn. Ảnh: ĐHĐL

Cũng trong ngày, đoàn đã đến dâng hương và thả đèn hoa đăng tại dòng sông Thạch Hãn lịch sử. Đây là địa danh ghi dấu bao chiến công, máu xương và tuổi xuân của các chiến sĩ đã ngã xuống trong những năm tháng khốc liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Sông Thạch Hãn, chứng nhân hào hùng của dân tộc, từng là ranh giới sinh tử, nơi các đoàn quân vượt sông bằng cả niềm tin và khát vọng độc lập. Biết bao chiến sĩ đã hóa thân vào dòng sông, gửi lại tuổi xuân và cuộc đời mình để màu cờ Tổ quốc mãi tung bay trong hòa bình.

Chuyến hành trình tri ân tại Quảng Trị là dịp để tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Điện lực thêm thấu hiểu, trân trọng giá trị của độc lập, hòa bình. Đây không chỉ là một hoạt động tưởng niệm mà còn là lời nhắc nhở mạnh mẽ về trách nhiệm kế thừa và phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần tự lực tự cường của cha ông.

Qua chuyến đi, Trường Đại học Điện lực khẳng định quyết tâm nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác giảng dạy, nghiên cứu, góp phần đào tạo thế hệ trẻ giàu lòng yêu nước, có ý thức trách nhiệm với cộng đồng và đất nước. Tập thể nhà trường nguyện đoàn kết, không ngừng nỗ lực học tập, nghiên cứu, sáng tạo; quyết tâm xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển, trở thành cơ sở đào tạo uy tín, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chuyến đi đã khép lại với nhiều cảm xúc đọng lại, là minh chứng cho tinh thần "Đền ơn đáp nghĩa" luôn được gìn giữ và phát huy trong mỗi cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Điện lực.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thi tốt nghiệp THPT trên máy tính: Cần chuẩn bị kỹ lưỡng!

Thi tốt nghiệp THPT trên máy tính: Cần chuẩn bị kỹ lưỡng!

(Thanh tra) - Từ 2027, kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến chuyển sang hình thức thi trên máy tính ở những nơi đủ điều kiện. Việc chuyển đổi hình thức thi sang máy tính là xu hướng tất yếu, phù hợp với tiến trình chuyển đổi số quốc gia và hội nhập giáo dục quốc tế. Tuy nhiên, để hiện thực hóa bước tiến này, ngành giáo dục và toàn xã hội cần có sự chuẩn bị đồng bộ, toàn diện và kỹ lưỡng.

Hải Hà

14:27 13/11/2025

Tin mới nhất

Xem thêm