Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 07/06/2012 - 16:27
(Thanh tra) - Tăng cường sự hợp tác, trao đổi kinh nghiệm làm việc giữa ngành Thanh tra 2 nước Việt Nam và Israel là nội dung tại buổi gặp gỡ và làm việc của đại diện Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Thanh tra Nhà nước Israel sáng ngày 7/6/2012.
Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh (phải ảnh) và Đại sứ Amnon Efrat
Về phía Thanh tra Chính phủ Việt Nam có Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh; Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Hà Trọng Công. Phía Israel có ông Amnon Efrat, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam; ông Ricardo Lestrel, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Văn phòng Tổng Thanh tra Nhà nước Israel.
Trong buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu một cách khái quát về hệ thống tổ chức thanh tra của hai quốc gia như chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức hoạt động.
Mặc dù Việt Nam và Israel có thể chế chính trị khác nhau, tuy nhiên cả Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Thanh tra Nhà nước Israel đều nhận thấy những điểm chung nhất định trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo.
Ông Ricardo Lestrel giới thiệu khái quát về ngành Thanh tra Israel
Hai bên cũng đã đưa ra một số biện pháp hợp tác nhất định như tổ chức các hội nghị, hội thảo có sự tham gia của cả hai phía Thanh tra Việt Nam và Israel nhằm truyền đạt chi tiết các kinh nghiệm đã đạt được trong công tác thanh tra hay tiến tới việc kí các cam kết hợp tác cùng hỗ trợ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh hoan nghênh việc phối hợp, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa ngành Thanh tra Việt Nam và Israel. Theo ông, công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo ở Việt Nam và Israel đều có những điểm chung nhất định, chính vì thế mà rất cần sự hợp tác, trao đổi kinh nghiệm về mọi mặt, đặc biệt là về chuyên môn nghiệp vụ.
Đại diện 2 bên trao tặng quà lưu niệm
Ông Amnon Efrat, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam và ông Ricardo Lestrel, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Văn phòng Tổng Thanh tra Nhà nước Israel cho biết, mục đích ban đầu của chuyến thăm Việt Nam là tìm hiểu về cơ cấu, chức năng giám sát, kiểm tra của ngành Thanh tra Việt Nam. Qua quá trình tìm hiểu về con người và đất nước, các ông cảm thấy rất khâm phục nhân dân Việt Nam trong lịch sử bảo vệ đất nước, chống lại các thế lực ngoại xâm và sự hiếu học của người Việt cũng giống như người dân Israel.
Về công tác thanh tra của hai nước, ông Amnon Efrat nêu rõ, mặc dù vẫn có những điểm khác biệt nhất định về cơ cấu, tổ chức, tuy nhiên mục đích chung của công tác thanh tra, kiểm tra ở Việt Nam hay Israel vẫn là đem lại sự công bằng, lợi ích cho nhân dân của đất nước mình. Chính vì vậy, ông luôn ủng hộ sự hợp tác chặt chẽ, gắn bó hơn nữa ngành Thanh tra của 2 quốc gia.
Đại diện hai bên cùng chụp ảnh lưu niệm
P.V.Long
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Nhiều đại biểu Quốc hội có quan điểm “chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự cấp xã không nên do Bí thư Đảng ủy xã kiêm nhiệm, mà phải là một sĩ quan”. Đại tướng Phan Văn Giang cho biết, đã có văn bản báo cáo cấp có thẩm quyền về bố trí chức danh này, khi có quyết định, Bộ Quốc phòng sẽ bổ sung.
Hương Giang
(Thanh tra) - Đại tướng Phan Văn Giang khẳng định tiếp thu xây dựng Luật Phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt theo hướng bảo đảm quốc phòng, an ninh quốc gia nhưng không cản trở hoạt động dân sự, sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu khoa học và các hoạt động hợp pháp.
Hương Giang
Hương Giang
Minh Tân
Hương Giang
Văn Thanh
Lê Hoa
Hương Giang
Quang Dân
Trần Quý
Bùi Bình
Quang Dân
Quang Dân
Đông Hà
Hương Giang
Hòa Bình
Thành Công