Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 20/07/2012 - 22:14
(Thanh tra) – Sáng 20/7, tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, Viện Khoa học Thanh tra thuộc Thanh tra Chính phủ (TTCP) phối hợp với Tổng cục Xây dựng lực lượng (Tổng cục III) Bộ Công an tổ chức lễ bế giảng lớp tập huấn giảng dạy về phòng chống tham nhũng cho giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục các Học viện, trường Đại học Công an Nhân dân.
Quang cảnh lễ bế giảng
Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Xuân Tư, Phó tổng Cục trưởng Tổng cục III đánh giá cao việc phối hợp giữa TTCP và Tổng cục III Bộ công an trong việc tổ chức lớp tập huấn Đề án 137. Qua lớp tập huấn đã truyền đạt được cho các học viên những vấn đề chung nhất về thực trạng tình hình tham nhũng, quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và các giải pháp trong công tác phòng chống tham nhũng ở nước ta hiện nay
Sau đợt tập huấn, Tổng cục III sẽ ban hành văn bản chính thức về việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy trong các trường, Học viện CSND ngay từ năm học 2012 - 2013 theo Kế hoạch số 1600/TCT - ĐA 137 ngày 28/02/2012 của Tổ công tác Đề án 137, Bộ Công an.
TS Lê Tiến Hào, Phó tổng Thanh tra Chính phủ phát biểu tại lễ bế giảng
TS Lê Tiến Hào, Phó tổng Thanh tra đánh giá cao tinh thần quyết tâm, sự khẩn trương của Bộ Công an, đặc biệt là các đồng chí trong Tổ công tác Đề án 137 của Bộ Công an trong việc triển khai tập huấn trên diện rộng, đầy đủ cho đội ngũ giáo viên, giảng viên của các cơ sở giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng của Bộ.
Công tác phòng, chống tham nhũng được Đảng, Nhà nước ta quan tâm đặc biệt, coi đó là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và cần phải phát huy vai trò của xã hội. Tuy nhiên, vai trò đó ở một số nơi, một số đơn vị chưa được quan tâm đúng mức. Hiểu biết của cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân về hậu quả của tham nhũng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về phòng chống tham nhũng chưa sâu.Do đó việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, đảng viên và nhân dân về phòng, chống tham nhũng trở thành một trong những giải pháp phòng ngừa hết sức quan trọng.
Và trao Chứng chỉ tốt nghiệp cho 53 học viên là các giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục các Học viện, trường Đại học Công an Nhân dân.
Nam Dũng
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chiều 26/6, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết số 31 của Chính phủ về cơ chế, chính sách đặc thù nhằm đẩy nhanh tiến độ xử lý, khai thác nhà, đất dôi dư sau sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính.
B.S
(Thanh tra) - Phó Thủ tướng yêu cầu xây dựng lộ trình điều chỉnh giá dịch vụ y tế phù hợp với mục tiêu kiểm soát lạm phát và khả năng chi trả của người dân; đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra việc kê khai, niêm yết giá thuốc, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Hương Giang
Hương Giang
Hương Giang
Hoàng Hưng
Hương Giang
Hương Trà
Trần Quý
Thư Ký
Minh Nghĩa
Song Việt
Trọng Tài
Thu Huyền
Đỗ Quyên