Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 27/03/2014 - 10:03
(Thanh tra) - Tối ngày 26/3, tại Quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ phát động "Hưởng ứng Giờ Trái đất và phong trào tiết kiệm điện năm 2014". 27 công ty trực thuộc EVN NPC, đại diện các ban, ngành cùng đông đảo người dân tham dự sự kiện này.
Quang cảnh Lễ phát động "Hưởng ứng Giờ Trái đất và phong trào tiết kiệm điện năm 2014". Ảnh: TQ
Với chủ đề "NPC chung tay cùng khách hàng hành động vì một tương lai xanh", chương trình được tổ chức quy mô và tiết kiệm. Điểm nhấn trong chương trình là màn nhảy flashmob với 500 người, gồm cán bộ nhân viên của EVN NPC cùng các bạn sinh viên tỉnh Thanh Hóa để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất và phong trào tiết kiệm điện năm 2014.
Ca sĩ Minh Quân, ca sĩ Ngọc Anh cùng các nghệ sĩ nổi tiếng đã đem tới những tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, thu hút sự chú ý của hàng ngàn khán giả trên địa bàn TP Thanh Hóa.
Với chương trình này, mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi tổ chức đều có thể tham gia và hưởng ứng bằng nhiều hình thức, hành động thiết thực như: Tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết trong gia đình, cơ quan công sở, sử dụng bóng đèn compact thay cho bóng đèn sợi đốt, bật máy điều hòa vừa đủ sử dụng (trên 25 độ C), tuyên truyền để nhiều người dân cùng biết và hưởng ứng…

Hơn 200 xe đạp tham gia diễu hành hưởng ứng giờ trái đất năm 2014. Ảnh: TQ
Bên cạnh chương trình chính diễn ra và tối ngày 26/3, Ban Tổ chức còn triển khai một loạt các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền tới cộng đồng ý nghĩa cao đẹp của chương trình như:
"Giờ Trái đất 60+" năm nay sẽ chính thức được diễn ra từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 tối ngày 29/3. Tất cả mọi người hãy tắt các thiết bị điện chiếu sáng, trong gia đình, cơ quan, công sở, công trình công cộng… Giờ Trái đất là chiến dịch toàn cầu do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) phát động và khởi xướng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu toàn cầu. |
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - UBND tỉnh Đồng Tháp giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên toàn địa bàn tỉnh.
Đan Quế
(Thanh tra) - Không trải qua chiến tranh nhưng thế hệ sinh sau 1975 vẫn mang trong mình niềm tự hào về Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4). Từ kỹ sư, bác sĩ, giáo viên đến nghệ sĩ... mỗi người đang viết tiếp câu chuyện hòa bình bằng lao động và khát vọng phát triển.
Thanh Lương
Hương Trà
Thu Huyền
Văn Thanh
Văn Thanh
Thanh Lương
Thanh Lương - Thanh Hoa
Thu Huyền
Lan Anh
Trang Anh
Đan Quế
Đan Quế
Lan Anh
PV
Dương Anh
Thanh Lương
Minh Nghĩa