Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Giao dịch ảo mất tiền thật khi mua bán qua mạng xã hội

Bình An

Chủ nhật, 06/09/2020 - 21:19

(Thanh tra) - Thỏa thuận trên mạng xã hội Facebook để mua 5 chiếc điện thoại Iphone XSmax với tổng số tiền là 64 triệu đồng. Nhưng khi người mua vừa thực hiện chuyển tiền thành công thì tài khoản của người bán trên mạng cũng lập tức bị xóa không thể liên lạc.

Nhiều vụ án giao dịch ảo mất tiền thật đã xảy ra trên mạng xã hội (Ảnh minh họa)

Thông tin từ Công an thành phố Phúc Yên cho biết, ngày 25/7/2020, bằng tài khoản Facebook có tên Hậu Mobile, thông qua ứng dụng tin nhắn Messenger, anh Nguyễn Ngọc Hậu (trú tại thành phố Phúc Yên) đã giao dịch với người sử dụng tài khoản có tên là Minh Định.

Hai bên nhắn tin qua lại và thỏa thuận mua 05 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphone XSmax loại 64Gb có giá 12,8 triệu đồng/chiếc với tổng số tiền là 64 triệu đồng.

Theo yêu cầu của tài khoản Minh Định, anh Hậu đã chuyển số tiền 64 triệu đồng vào số tài khoản 3510140953007 có chủ sở hữu là HA VIET HOANG.

Ngay sau khi có thông báo đã chuyển tiền đã thành công, anh Hậu liên hệ với người sử dụng tài khoản Minh Định thì không thể liên lạc được và người này đã khóa tài khoản trên ứng dụng Facebook.

Qua điều tra xác minh, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phúc Yên đã xác định Hà Việt Hoàng (SN 1993, trú tại xã Xuân Áng, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) là đối tượng đã thực hiện hành vi trên.

Cơ quan Công an đã thu giữ toàn bộ số tiền 64 triệu đồng và vật chứng có liên quan.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phúc Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hà Việt Hoàng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cấm xe máy xăng ở Hà Nội: Cần giải pháp đồng bộ

Cấm xe máy xăng ở Hà Nội: Cần giải pháp đồng bộ

(Thanh tra) - Để cải thiện chất lượng không khí, giảm thiểu ùn tắc giao thông và hướng tới mục tiêu phát triển đô thị bền vững, HĐND TP Hà Nội vừa thông qua nghị quyết quy định thực hiện vùng phát thải thấp trong một số khu vực nội đô vào những khung giờ nhất định. Đây được xem là bước ngoặt lịch sử, định hình lại thói quen đi lại và phong cách sống của hàng triệu người dân Thủ đô.

Hải Hà

12:54 05/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm