Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cục Điều tra Viện KSND Tối cao vào cuộc vụ chánh toà bị tố nhận 130 triệu đồng

Thứ sáu, 06/12/2013 - 10:40

Ngày 5.12, bà Nguyễn Thị Lan - Phó Viện trưởng Viện KSND TP.Hải Phòng - cho biết, sau khi nghe từ báo chí thông tin liên quan đến kiểm sát viên Nguyễn Tuấn Khanh - Trưởng phòng 12, Viện KSND TP - nhận “bôi trơn” 30 triệu đồng, Viện KSND TP đã yêu cầu ông Khanh phải giải trình.

Trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng.

Về số đội tham dự trong giai đoạn ba năm tới, VFF thống nhất giải vô địch quốc gia (V-League) sẽ có 14 đội tham dự trong khi giải Hạng Nhất có 10 đội. Do V-League hiện chỉ có 12 đội, giải sẽ nhận thêm hai đội thăng hạng và xác định một đội ở lại sau trận play-off.

Với hạng Nhất, do chỉ còn chín đội (năm đội trụ hạng và bốn đội thăng từ Hạng Nhì), VFF quyết định sẽ đôn thêm một đội từ hạng Nhì lên để đảm bảo con số 10 đội.

Nhưng đó chưa phải là thông tin quan trọng nhất của buổi họp. Dự thảo về cầu thủ ngoại mới là phần chính khi VFF quyết định trong năm 2015, mỗi đội V-League sẽ chỉ được đăng ký ba ngoại binh (sử dụng trong mỗi trận hai người). Số cầu thủ nhập tịch cũng bị hạn chế khi mỗi đội chỉ được dùng hai người mỗi trận. Dự thảo này sẽ khiến những đội bóng như Thanh Hóa hay Bình Dương không thể tung ra sân những đội hình có bảy cầu thủ nước ngoài (ngoại binh và cầu thủ nhập tịch) nữa - qua đó, tạo điều kiện ra sân cho các cầu thủ Việt.

Từ năm 2016 tới 2018, số ngoại binh tiếp tục bị rút xuống chỉ còn hai người (sử dụng hai). Mỗi đội cũng chỉ được dùng một cầu thủ nhập tịch.

Ở giải Hạng Nhất, quy định còn ngặt ngèo hơn khi các đội không được dùng ngoại binh và chỉ được tung ra sân đúng một cầu thủ nhập tịch.

Riêng với các đội đá AFC Cup hay AFC Champions League, VFF cho phép các đội đăng ký ba cầu thủ nước ngoài và một ngoại binh gốc châu Á. Quy định này nhằm nâng cao sức cạnh tranh, giúp các đội bóng Việt Nam sớm tiệm cận trình độ châu lục.

Nhằm tránh sự bất công, khi các đội Hạng Nhất và V-League gặp nhau tại Cúp quốc gia hay trận play-off V-League, các đội V-League sẽ không được dùng ngoại binh.

Dự thảo này nếu được thông qua sẽ làm thay đổi đáng kể bộ mặt bóng đá Việt. Những cầu thủ nội sẽ được ra sân nhiều hơn, đội tuyển quốc gia sẽ có cơ hội lấy lại sức mạnh. Nếu không có gì thay đổi, dự thảo này sẽ được thông qua ở cuộc họp ban chấp hành VFF vào trung tuần tháng Tám tới.

Theo Vietnam+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Xã Mẫu Sơn (Lạng Sơn): Chủ động phòng, chống mua bán người từ cơ sở

Xã Mẫu Sơn (Lạng Sơn): Chủ động phòng, chống mua bán người từ cơ sở

(Thanh tra) - Những ngày cuối tháng 7, cùng với nhiều địa phương đồng loạt hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống mua bán người và Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người, tại xã biên giới Mẫu Sơn (Lạng Sơn), các hoạt động tuyên truyền đã được triển khai tới từng thôn bản, trường học.

Trần Quý

14:15 04/08/2026
Quyền tự do ngôn luận không đồng nghĩa với quyền quy kết người khác

Quyền tự do ngôn luận không đồng nghĩa với quyền quy kết người khác

(Thanh tra) - Chỉ mất vài giây để gõ một bình luận hay nhấn nút chia sẻ trên mạng xã hội, nhưng hệ lụy của hành động ấy có thể kéo dài nhiều năm đối với người bị nhắc đến. Thực tế cho thấy, không ít vụ việc khi vừa xuất hiện trên không gian mạng đã lập tức kéo theo làn sóng quy kết, công kích, thậm chí "kết án" cá nhân khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan chức năng.

11:43 04/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm