Theo dõi Báo Thanh tra trên
Xuân Cảnh
Thứ năm, 07/01/2021 - 17:06
(Thanh tra) - Ngày 7/1, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết, tài xế chở bệnh nhân 1440 đã có kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2.
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng họp khẩn liên quan đến các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440. Ảnh: XC
Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh đã gửi kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 đối với anh M.V.T (30 tuổi, ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang), là tài xế đã chở bệnh nhân 1440 và những người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vào tối ngày 24/12 tại An Phú.
Hiện, tình trạng sức khỏe anh T bình thường, không có biểu hiện ho, sốt và đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.
Lãnh đạo Sở Y tế Sóc Trăng cho biết, trong hôm nay sẽ liên hệ với ngành Y tế An Giang và chính quyền địa phương nơi tài xế T cư ngụ để bàn giao về địa phương theo dõi, cách ly tại nhà theo quy định.
Tài xế T sau khi chở bệnh nhân 1440 và những người khác nhập cảnh trái phép đã di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc hàng trăm người tại nhiều địa phương như An Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, sau đó được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly huyện Long Phú.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 844 ngày 13/5/2026 ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Chỉ thị số 52-CT/TW ngày 3/10/2025 của Ban Bí thư về thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân trong giai đoạn mới (Kế hoạch).
T. Minh
(Thanh tra) - Theo cập nhật mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), chùm ca bệnh do vi rút Hanta trên tàu du lịch MV Hondius đã ghi nhận 8 trường hợp, trong đó có 3 ca tử vong; 6 bệnh nhân được xác định nhiễm chủng vi rút Andes (ANDV).
Thanh Lương
Thanh Lương - Phương Thảo
Thanh Lương
PV
Thanh Lương
Hoà Bình
Dương Nguyễn
Trọng Tài
B.S
T. Minh
Văn Thanh
Chu Tuấn
Trần Kiên
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Hải Hà
Hải Hà