Theo dõi Báo Thanh tra trên
Q. Thân - N. Phê
Thứ năm, 06/05/2021 - 15:53
(Thanh tra) - Nhiều ca nhiễm Covid-19 đã và đang có liên quan đến vũ trường Phương Đông, Đà Nẵng. Trong đó, có trường hợp nữ nhân viên vũ trường ở chung cư 12T3 dương tính với SARS-CoV-2.
Phong tỏa chung cư 12T3 Đà Nẵng. Ảnh: T.P
Ngày 6/5, chung cư 12T3, đường Bùi Dương Lịch, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng bị phong tỏa phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Theo ghi nhận của PV, tại chung cư này có gần 500 cư dân sinh sống.
Trong sáng cùng ngày, lực lượng y tế, quân đội, công an cùng chính quyền địa phương đã có mặt triển khai công tác phong tỏa. Tại đây, lực lượng chức năng lần lượt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Bên cạnh đó, quân đội cũng được điều động tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ chung cư.
Việc phong tỏa, khử khuẩn chung cư 12T3 này do ở đây có 1 cư dân dương tính với Covid-19. Người này làm ở bar New Phương Đông, đường Đống Đa, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Quán bar này là nơi đã phát hiện hoặc có liên quan nhiều ca dương tính trước đó ở Đà Nẵng, Đồng Nai và Quảng Ngãi.

Cơ quan chức năng phun thuốc khử khuẩn các địa điểm có ca dương tính xuất hiện. Ảnh: T.P
Cũng trong sáng 6/5, bar New Phương Đông và khu dân cư lân cận trên đường Đống Đa bị phong tỏa khu vực xung quanh bar New Phương Đông. Lực lượng phòng hóa của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đồng loạt phun hóa chất khử khuẩn tại khu vực này.
Hàng chục nhân viên ở quán bar này được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo dõi.
Theo Sở Y tế Đà Nẵng dự báo, tình hình dịch bệnh tại TP sẽ diễn biến phức tạp. Các bệnh nhân Covid-19 cộng đồng có yếu tố di chuyển, lịch sử tiếp xúc phức tạp, làm việc trong môi trường nhạy cảm, khó khai thác; dự báo công tác xét nghiệm, thu thập thông tin, truy vết gặp nhiều khó khăn. Những điểm nguy cơ cao là địa điểm, đối tượng nhạy cảm có yếu tố giao lưu nhiều như: Bar, pub, vũ trường, karaoke.
Đại tá Trần Đình Chung, Phó Giám đốc Công an TP cho biết, lực lượng Công an TP đã thành lập tổ truy vết để chỉ đạo, phối hợp với tổ truy vết ở các quận, huyện để thực hiện các nhiệm vụ trong truy vết, phòng chống dịch. Qua kiểm tra, có tình trạng các đối tượng khai báo thông tin dịch tễ không trung thực.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Song song với triển khai đoàn kiểm tra liên ngành, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên đã hướng dẫn ngành giáo dục, các doanh nghiệp trong, ngoài khu công nghiệp tự kiểm tra bếp ăn tập thể nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm.
Đăng Tân
(Thanh tra) - Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 844 ngày 13/5/2026 ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Chỉ thị số 52-CT/TW ngày 3/10/2025 của Ban Bí thư về thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân trong giai đoạn mới (Kế hoạch).
T. Minh
Thanh Lương
Thanh Lương - Phương Thảo
Thanh Lương
PV
T.Vân
Trọng Tài
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Trọng Tài
Lê Hữu Chính
Dương Nguyễn
Trần Kiên
Lan Anh - Bích Tuệ
Minh Tân
Minh Nguyệt
B.S
PV