Theo dõi Báo Thanh tra trên
Phương Anh
Thứ hai, 16/11/2020 - 16:39
(Thanh tra)- Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gợi ý về mẫu khẩu trang in cờ đỏ sao vàng. Và khi đeo những chiếc khẩu trang vải có hình quốc kỳ phục vụ công tác đối ngoại, chắc chắn mỗi người không chỉ coi đó là một cách phòng chống dịch bệnh mà còn mang theo quyết tâm, niềm tự hào Việt Nam chiến thắng đại dịch.
Mẫu khẩu trang in cờ đỏ sao vàng. Ảnh: Vietnam+
Từ đầu đại dịch COVID-19 đến nay, cả thế giới đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với kết quả phòng chống dịch bệnh của Việt Nam. Trong những giai đoạn căng thẳng, không chỉ lực lượng phòng chống dịch mà từng người dân đều hết sức tự giác, chủ động thực hiện các biện pháp như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt... để tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước đại dịch.
Hình ảnh những cụ già, em nhỏ mang gạo, mang rau, thực phẩm tiếp tế cho người dân bị cách ly, cho các chốt chống dịch, chốt biên phòng làm lay động hàng triệu trái tim, đã khơi dậy lòng tự tôn dân tộc, tinh thần tương thân tương ái, quyết chiến quyết thắng của người dân Việt Nam.
Nhờ vậy, Việt Nam đã dập tắt các ổ dịch Sơn Lôi (Vĩnh Phúc), Hạ Lôi (Hà Nội), Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), quán bar Buddha (TP Hồ Chí Minh) và đặc biệt là ổ dịch tại Đà Nẵng trong sự ngưỡng mộ và khâm phục của cộng đồng quốc tế.
Trong những ngày đó, hình ảnh người người đi trên đường phố đều đeo khẩu trang đã trở thành thân quen đối với chúng ta, đeo khẩu trang đã trở thành thói quen của mỗi người khi đi ra ngoài đường.
Trong bối cảnh chưa có vắc xin phòng ngừa, để giữ được thành quả chống dịch, chung sống an toàn với COVID-19 thì đeo khẩu trang là biện pháp hiệu quả nhất, quyết định đến sự thành công của công tác phòng, chống dịch.
Đại dịch COVID-19 ở bên ngoài còn diễn biến hết sức phức tạp, trong khi Việt Nam đã có hơn 70 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đeo khẩu trang là biện pháp hiệu quả, vậy làm sao để mọi người dân luôn tự giác đeo khẩu trang?
Tại cuộc họp ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gợi ý về mẫu khẩu trang vải in cờ đỏ sao vàng. Và khi đeo những chiếc khẩu trang vải có hình quốc kỳ trong công tác đối ngoại, nghi thức ngoại giao chắc chắn mỗi người dân không chỉ coi đó là một cách phòng chống dịch bệnh mà còn mang theo quyết tâm, niềm tự hào Việt Nam chiến thắng đại dịch.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Từng nhiều năm dang dở, xuống cấp và trở thành "điểm nóng" của sự lãng phí, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình nay chính thức vận hành. Đằng sau sự hồi sinh ấy là hành trình nhận diện sai phạm, tháo gỡ "điểm nghẽn" và khơi thông nguồn lực phát triển từ công tác thanh tra.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Phó Thủ tướng yêu cầu xây dựng lộ trình điều chỉnh giá dịch vụ y tế phù hợp với mục tiêu kiểm soát lạm phát và khả năng chi trả của người dân; đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra việc kê khai, niêm yết giá thuốc, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Hương Giang
Thanh Lương
Thanh Lương
Thanh Lương
Khải Minh
Thanh Lương
Ngọc Trâm
Hương Trà
Minh Nghĩa
Hạ Chúc
Trần Quý
Minh Nghĩa
Hương Trà
Minh Nghĩa
Dương Nguyễn
Văn Thanh
Văn Thanh