Theo dõi Báo Thanh tra trên
Cảnh Nhật
Thứ năm, 07/10/2021 - 21:59
(Thanh tra)- Ngày 7/10, tỉnh Đồng Tháp ghi nhận 45 ca Covid-19 mắc mới, trong đó có 38 ca về từ vùng dịch TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An.
Người dân từ các tỉnh, thành phố về đồng bằng sông Cửu Long bằng phương tiện cá nhân. Ảnh: CTV
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong ngày 7/10, đã xét nghiệm RT-PCR 4.126 mẫu cho gần 22.300 người và test nhanh 8.698 mẫu cho hơn 9.400 người. Kết quả khẳng định, có 45 ca Covid-19 mắc mới.
Trong đó, có 38 ca về từ vùng dịch TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An; 7 ca phát sinh trên địa bàn tỉnh, gồm 1 ca trong cơ sở cách ly y tế, 4 ca trong khu vực phong tỏa, 2 ca cộng đồng.
Đến nay, tổng số ca dương tính trên địa bàn là 8.538 ca, trong đó số bệnh nhân đang điều trị là 389 ca. Toàn tỉnh đã có 7.927 bệnh nhân điều trị khỏi xuất viện, 216 ca tử vong liên quan đến Covid-19.
Về thực hiện chính sách hỗ trợ, đến nay, các huyện, thành phố của tỉnh đã thực hiện hỗ trợ cho các nhóm đối tượng, gồm 103.918 người là lao động tự do, với tổng số tiền trên 155,8 tỷ đồng; 5.555 người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, với tổng số tiền trên 21,4 tỷ đồng.
Ngoài ra, gần 8.000 hộ kinh doanh đã được nhận hỗ trợ tổng số tiền hơn 23,6 tỷ đồng.
Ngày 7/10, tại cuộc họp thường kỳ tháng 9 của UBND tỉnh, ông Phan Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cho biết, đến thời điểm này, tỉnh kiểm soát tốt dịch bệnh và tổ chức đón, bố trí cách ly các trường hợp tự phát về địa phương đảm bảo quy định phòng, chống dịch.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ yêu cầu, các địa phương, các ngành có phương án cụ thể để khôi phục phát triển kinh tế. Trong đó, mỗi địa phương phải chú trọng thế mạnh của mình, phải chuyển trạng thái và thích ứng nhanh hơn trong điều kiện hiện nay.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trước xu hướng gia tăng các trường hợp mắc bệnh do vi rút Adeno, chủ yếu ở trẻ em, Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh, đồng thời không tự ý điều trị đau mắt đỏ khi chưa có chỉ định của nhân viên y tế.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Từ chỗ gần như mất hoàn toàn khả năng vận động sau cơn đột quỵ, cụ bà 89 tuổi đã từng bước ngồi dậy, đứng vững và lấy lại khả năng đi lại nhờ quá trình điều trị đa chuyên khoa kết hợp phục hồi chức năng tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.
Diễm My
Thanh Lương
Thanh Lương
Hòa Bình
Thanh Nhung
Văn Thanh
Dương Nguyễn
Thu Huyền
B.S
Bài và ảnh: Bảo Anh
Hải Hà
Đông Hà
Trần Kiên
Thanh Lương - Ngô Tân
Giang Bích Nguyệt Trang