Theo dõi Báo Thanh tra trên
Cảnh Nhật
Thứ hai, 09/08/2021 - 21:59
(Thanh tra) - Trong ngày 9/8, TP Cần Thơ ghi nhận thêm 128 ca Covid-19, có 54 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh xuất viện, tiếp tục cách ly tại nhà theo quy định.
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 ở TP Cần Thơ. Ảnh: SYT
Chiều 9/8, theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Cần Thơ, tính đến 17 giờ cùng ngày, TP đã ghi nhận 128 ca nhiễm Covid-19.
Trong đó, có 5 trường hợp phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại cơ sở y tế; 3 trường hợp phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc trọng điểm và 120 trường hợp trong khu cách ly, khu vực phong tỏa.
Ngành chức năng đã truy vết 69 trường hợp F1, 6 F2 liên quan và đang tiếp tục điều tra, truy vết.
Trong ngày, TP Cần Thơ có 54 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi xuất viện và tiếp tục cách ly tại nhà theo quy định. Tính từ ngày 8/7 đến nay, TP có 510 người đã khỏi bệnh.
Đến 16 giờ ngày 9/8, TP đã tiêm được 16.243 liều vắc xin phòng Covid-19. Lũy tích tính đến nay, có 206.957 liều vắc xin phòng Covid-19 được tiêm cho các đối tượng ưu tiên, công nhân, người lao động trên địa bàn TP, trong đó có 7.547 người được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.
Theo Sở Y tế, TP hiện có 12 bệnh viện đang tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19. Các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường quyết liệt các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm Covid-19 theo các hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện công tác thu dung, cấp cứu điều trị và cách ly người bệnh theo hướng dẫn hiện hành về phòng, chống dịch.
Các bệnh viện tuyến TP đảm bảo 100% người bệnh và nhân viên y tế được xét nghiệm sàng lọc; 100% bệnh viện có thực hiên khu khám sàng lọc, phân luồng và khu vực cách ly khi phát hiện ca bệnh nghi dương tính.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Gần 20 năm gắn bó với lĩnh vực tim mạch can thiệp, BSCKII Trần Văn Quý (Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hải Phòng) từng nhiều lần đối diện với ranh giới sinh tử trong phòng can thiệp. Với ông, thành công của một ca cấp cứu nhồi máu cơ tim cấp không chỉ nằm ở kỹ thuật đặt stent hay tay nghề bác sĩ, mà phụ thuộc vào “yếu tố số 1”: Hệ thống cấp cứu vận hành đủ nhanh, bài bản để giành lại “giờ vàng” cho người bệnh.
PV
(Thanh tra) - Trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2026, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, ngăn chặn nguy cơ ngộ độc và bảo đảm sức khỏe cho thí sinh cùng người nhà.
Thanh Lương
Đăng Tân
Thanh Lương
Sao Lê
Đăng Tân
Lan Anh
Lê Hữu Chính
Hòa Bình
Cảnh Nhật
Bảo Anh
Thái Hải
Lan Anh
Hương Giang
Hương Giang
Trọng Tài - Nguyễn Huệ - Minh Trang - Ly Ly