Theo đó, với phương thức tuyển sinh dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ), nhà trường tuyển 40% tổng chỉ tiêu tương đương hơn 1.600 sinh viên.

Các tổ hợp xét tuyển bao gồm A00 (Toán, Lý, Hoá); A01 (Toán, Lý, Anh); D07 (Toán, Hoá, Anh) và D01 (Toán, Văn, Anh).

Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức này từ 4/3 đến 20/6/2024. Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình 3 năm học THPT của 3 môn trong tổ hợp và cộng điểm ưu tiên (nếu có).

Thí sinh có tổng điểm xét tuyển từ 18 trở lên theo thang điểm 30 sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ.

Nhà trường sẽ cập nhật và thông báo kết quả sơ tuyển trên web tuyển sinh của trường vào cuối tháng 7/2024. Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển sẽ tiếp tục thực hiện các bước đăng kí nguyện vọng trên hệ thống đăng ký của Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).

Đối với phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024, các tổ hợp vẫn giữ nguyên như với xét học bạ.

Với phương thức này, Trường Đại học Điện lực sẽ tuyển 55% tổng chỉ tiêu tương đương hơn 2.000 thí sinh. Thời gian nhận hồ sơ, theo quy định của Bộ GD&ĐT và của Trường Đại học Điện lực.

Nhà trường sẽ thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của trường: www.tuyensinh.epu.edu.vn.

Ngoài ra, nhà trường cũng xét tuyển kết hợp 5% tổng chỉ tiêu.

Bên cạnh đó, cũng tổ chức xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT và không giới hạn chỉ tiêu.

leftcenterrightdel
 Chỉ tiêu dự kiến theo ngành đào tạo của Trường Đại học Điện lực năm 2024.

Theo chỉ tiêu dự kiến, ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và ngành Công nghệ thông tin có tổng chỉ tiêu cao nhất với 600 chỉ tiêu; tiếp đó là ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông và ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa 320 chỉ tiêu; ngành Quản trị kinh doanh 250 chỉ tiêu; ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng 210 chỉ tiêu...

Thấp nhất là ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường với 60 chỉ tiêu; tiếp đến là ngành Công nghệ kỹ thuật năng lượng, ngành Quản lý năng lượng, ngành Kiểm toán, mỗi ngành 80 chỉ tiêu...  

Nguyên tắc chung xét tuyển: Thí sinh đăng ký xét tuyển theo ngành đào tạo/mã ngành; điểm trúng tuyển xác định theo ngành đào tạo/mã ngành.

Không có sự chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển; xét tuyển theo mức độ ưu tiên từ cao xuống thấp trong các nguyện vọng đã đăng ký. Nếu đã trúng tuyển nguyện vọng có ưu tiên cao hơn, thí sinh sẽ không được xét các nguyện vọng có mức độ ưu tiên tiếp theo.

Xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu xét tuyển; trường không áp dụng thêm tiêu chí phụ trong xét tuyển ngoài các quy định trong quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Nếu xét tuyển theo từng phương thức xét tuyển chưa đủ chỉ tiêu, chỉ tiêu còn lại được chuyển sang xét tuyển theo các phương thức xét tuyển khác; điểm xét tuyển theo thang điểm 30 và làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Thí sinh được hưởng chính sách ưu tiên khu vực theo quy định trong năm tốt nghiệp THPT và một năm kế tiếp.

Điểm ưu tiên đối với thí sinh đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên (khi quy đổi về điểm theo thang 10 và tổng điểm 3 môn tối đa là 30) được xác định theo công thức sau: Điểm ưu tiên = [(30 - tổng điểm đạt được)/7,5] x mức điểm ưu tiên theo quy định.

Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học và nhập học trong thời gian quy định theo thông báo của trường. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học và nhập học được xem như từ chối nhập học tại trường.

Trường Đại học Điện lực là trường đại học công lập đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, tư vấn chính sách, chuyển giao tri thức. Đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng, góp phần xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.

Chi tiết thông báo tuyển sinh xem tại File đính kèm.

Thí sinh tham khảo các chuyên ngành của ngành đào tạo trên cổng thông tin tuyển sinh của Trường www.tuyensinh.epu.edu.vn. 

 
Trọng Tài