TS. Trịnh Văn Toàn - Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Điện lực cho biết, năm nay các ngành Công nghệ thông tin, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị Kinh doanh, Thương mại điện tử, Kế toán và ngành Tài chính - Ngân hàng, Quản lý năng lượng... vẫn là những ngành được thí sinh quan tâm lựa chọn.

Để chuẩn bị đón tân sinh viên, Trường Đại học Điện lực đã xây dựng kế hoạch cụ thể. Đồng thời, phân công các đơn vị trong nhà trường thực hiện theo chức năng nhiệm vụ.

Đến thời điểm này, Trường Đại học Điện lực đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, các phòng học chính khóa, phòng học cho “Tuần sinh hoạt công dân học sinh sinh viên”.

Cùng với đó, sửa chữa toàn bộ cơ sở vật chất phòng học lý thuyết, thực hành, sân bãi tập phục vụ cho các môn học giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng.

Ngoài ra, bố trí toàn bộ tầng 1, nhà E để làm nơi tiếp đón sinh viên, phụ huynh đến làm các thủ tục nhập học và giải đáp những vướng mắc đến công tác nhập học...

“Đặc biệt nhà trường dành đủ chỗ để các em được ở trong ký túc xá và được sử dụng điện, nước miễn phí. Đồng thời, giao Trung tâm Dịch vụ đời sống bố trí các ca trực 24/7 để quản lý, phục vụ và tư vấn giải đáp về việc ăn ở sinh hoạt trong khu vực ký túc xá” - TS. Trịnh Văn Toàn cũng chia sẻ.

Để phục vụ sinh viên tốt nhất, ngay từ những ngày đầu sinh viên đến xác nhận nhập học, qua hệ thống phần mềm PMT, Phòng Công tác sinh viên - Trường Đại học Điện lực sẽ cấp cho sinh viên xác nhận nhập học, lịch tham gia “Tuần sinh hoạt công dân học sinh sinh viên”, gồm có: Lớp học, thời gian, địa điểm.

Trong “Tuần sinh hoạt công dân học sinh sinh viên”, nhà trường đã xây dựng các nội dung về những điều sinh viên cần biết; nội dung về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên. Hướng dẫn sinh viên sử dụng cổng thông tin sinh viên (sinhvien.epu.edu.vn), khai thác và cập nhật các dữ liệu trên cổng thông tin sinh viên; sử dụng hệ thống phần mềm và trang web liên quan để biết kế hoạch đào tạo, kế hoạch học tập...

Bên cạnh đó, phổ biến đến từng sinh viên các nội quy, qui chế, quy định về công tác sinh viên về công tác đào tạo và các hướng dẫn thực hiện để sinh viên biết và thực hiện...

Ngoài ra, nhà trường đã giao cho Đoàn Thanh niên cử đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ đón tiếp và hướng dẫn các tân sinh viên hoàn thành các bước trong thủ tục nhập học, đăng ký ở ký túc xá. Mặt khác, giải đáp những thắc mắc một cách tốt nhất để sinh viên yên tâm học tập.

Theo kế hoạch, trước 17h ngày 17/9/2022, Trường Đại học Điện lực sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức, thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Điện lực tại đường link www.tuyensinh.epu.edu.vn, mục tra cứu.

Thí sinh trúng tuyển chính thức bắt buộc phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống nhập học của Trường Đại học Điện lực tại tại đường link www.tuyensinh.epu.edu.vn từ khi công bố danh sách trúng tuyển đến trước 17h ngày 30/9/2022.

P.V