Ngày 20/9, Chủ tịch UBND xã Hoà Bắc Thái Văn Hoài Nam cho biết, sau khi đối thoại và nỗ lực tuyên truyền, vận động; đến nay tất cả 54 em học sinh cấp tiểu học đã được phụ huynh đưa đến trường mới học tập.

Trước đó, Bí thư Huyện uỷ Hoà Vang Tô Văn Hùng đã có tâm thư gửi nhân dân thôn Nam Yên nhằm động viên phụ huynh sớm đưa con em đến trường mới học tập; với mục tiêu vì sự nghiệp trồng người, vì tương lai con em của chúng ta.

Theo ông Hoài Nam, nhiều ban, ngành, đoàn thể của xã và huyện đã xuống cơ sở tìm hiểu, trao đổi trực tiếp với phụ huynh nhằm tìm kiếm biện pháp tháo gỡ khó khăn chung.

Trong đó, có 13 trường hợp gia đình khó khăn đề nghị hỗ trợ 13 chiếc xe đạp cho các em và xã đang tích cực vận động các nhà hảo tâm ủng hộ để sớm mua sắm và bàn giao xe đạp cho các em.

leftcenterrightdel
Phòng ăn tươm tất của các em học em bán trú. Ảnh: N.P 

Quyền Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoà Bắc Lê Thị Thanh Xuân cho hay, đối với các em đi học muộn, Ban Giám hiệu đã phân công thầy, cô giáo tranh thủ thời gian để phụ đạo kiến thức để các em theo kịp nhận thức với chúng bạn. Nhà trường cũng đã phân công hai Phó Hiệu trưởng xếp lịch tăng cường phụ đạo cho học sinh đến học muộn, nhằm bù lấp những lỗ hổng kiến thức mà những ngày học đầu tiên các em vắng mặt.

Dư luận hoan nghênh cách làm kiên trì của chính quyền Hoà Bắc, đã thu hút tất cả 54 em học sinh cấp tiểu học thôn Nam Yên đến Trường Tiểu học Hoà Bắc trong năm học 2023 - 2024; không để xảy ra “điểm nóng” về giáo dục ở vùng miền núi vùng cao này.

Ngọc Phó