Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam hiến máu nhân đạo

Thứ sáu, 07/09/2012 - 14:07

(Thanh tra) - Ngày 6/9, tại Hà Nội, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear đã tham gia hiến máu nhân đạo, nhằm hỗ trợ và nâng cao nhận thức về việc hiến máu mang lại sự sống cho người dân Thủ đô.

Đại sứ Hoa Kỳ làm các xét nghiệm nhanh trước khi hiến máu

Sau khi hiến máu, Đại sứ Hoa Kỳ đã khuyến khích các viên chức Mỹ tham gia vào chương trình hiến máu. Ông nói: “Hiến máu là cách cụ thể và trực tiếp mà mỗi chúng ta tại Đại sứ quán có thể giúp cứu sống những người hàng xóm Việt Nam của chúng ta. Chỉ mất có 30 phút để hiến máu nhân đạo, song hàng năm những người hiến máu đã cứu sống hàng triệu người”.

Ông David Mahan, cán bộ y tế của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội nhấn mạnh tầm quan trọng của việc người dân Hoa Kỳ tình nguyện hiến máu tại Việt Nam: “Ở Mỹ, 6,6% dân số có nhóm máu O, những người được coi là  “chuyên hiến tặng máu” bởi nhóm máu này có thể được truyền cho tất cả các nhóm máu khác. Mặc dù nhu cầu tại các bệnh viện rất cao, nhìn chung người dân châu Á rất hiếm có nhóm máu này”.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo


Các cán bộ Phòng Y tế của Đại sứ quán Hoa Kỳ đã phối hợp cùng các chuyên gia đến từ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương (Ngân hàng Máu Quốc gia)  thực hiện chương trình hiến máu này.


Nhật Minh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Mở rộng cơ hội thực tập tại Nhật Bản cho sinh viên Trường Đại học Công đoàn

Mở rộng cơ hội thực tập tại Nhật Bản cho sinh viên Trường Đại học Công đoàn

(Thanh tra) - Trưởng Bộ phận Giáo dục, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Thị Liên Hương cho biết, nhiều trường đại học và doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn hợp tác với Trường Đại học Công đoàn để mở rộng chương trình thực tập, trao đổi sinh viên và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Thanh Lương

21:16 18/07/2026
Quỹ Vì tương lai xanh tài trợ gần 3,5 tỷ đồng triển khai hơn 30 công trình môi trường trong Chiến dịch Mùa hè Xanh 2026

Quỹ Vì tương lai xanh tài trợ gần 3,5 tỷ đồng triển khai hơn 30 công trình môi trường trong Chiến dịch Mùa hè Xanh 2026

(Thanh tra) - Quỹ Vì tương lai xanh - Tập đoàn Vingroup vừa chính thức công bố đồng hành cùng Chiến dịch Mùa hè Xanh 2026 với tổng kinh phí tài trợ gần 3,5 tỷ đồng. Nguồn lực này sẽ được sử dụng để triển khai hơn 30 công trình môi trường cộng đồng tại 11 tỉnh, thành phố, góp phần cải thiện điều kiện sống, bảo vệ môi trường và mang lại lợi ích cho hơn 100.000 người dân trên cả nước.

PV

18:10 18/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm