Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thanh Thanh
Thứ năm, 12/09/2024 - 15:55
(Thanh tra) - Tại buổi kiểm tra đánh giá thực tế tại công trình thủy điện Hòa Bình và thủy điện Hòa Bình mở rộng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn KH&CN nhấn mạnh: “Phải sẵn sàng phương án bảo vệ đập, ứng phó với tình huống khẩn cấp bảo đảm an toàn đập, hồ chứa nước bằng tinh thần cao nhất”.
Hội đồng Tư vấn KH&CN đánh giá an toàn hồ, đập chứa trên bậc thang thủy điện sông Đà. Ảnh: M.H
Hôm nay (12/9), Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn KH&CN cùng các lãnh đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty Thủy điện Hòa Bình, Ban Quản lý dự án điện 1... đã có buổi kiểm tra đánh giá thực tế tại công trình thủy điện Hòa Bình và thủy điện Hòa Bình mở rộng sau cơn bão số 3 và đang chịu ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão.
Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Thủy điện Hòa Bình và Ban Quản lý dự án điện 1 triển khai dự án thủy điện Hòa Bình mở rộng đã có báo cáo về việc thực hiện công tác kiểm tra, đánh giá an toàn đập, hồ chứa nước; thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống, xử lý kịp thời các hư hỏng của kết cấu công trình và các thiết bị quan trắc; luôn sẵn sàng phương án bảo vệ đập, phương án phòng chống thiên tai và phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp để bảo đảm an toàn đập, hồ chứa nước của công trình thủy điện Hòa Bình.
Đồng thời, Ban Quản lý dự án điện 1 cũng đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện của dự án thủy điện Hòa Bình mở rộng.
Thông qua báo cáo và đánh giá sơ bộ của tổ chuyên gia cho cho thấy công trình thủy điện Hòa Bình đang làm việc trong trạng thái ổn định, an toàn.
Tại buổi kiểm tra, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đã đánh giá cao Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các công ty thủy điện đến giờ phút này đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, vận hành công trình, điều tiết hồ chứa nước, luôn sẵn sàng các phương án nhằm ứng phó với những tác động của cơn bão số 3.
Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đề nghị, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty Thủy điện Hòa Bình và Ban Quản lý dự án điện 1 tiếp tục theo dõi, đánh giá và cần chủ động thực hiện nghiêm quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng.
Kịp thời thông tin về Hội đồng Tư vấn KH&CN đánh giá an toàn hồ, đập chứa trên bậc thang thủy điện sông Đà trong những tình huống bất thường liên quan đến an toàn hồ, đập; chuẩn bị các phương án bảo vệ đập, phương án phòng chống thiên tai và phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp để khi có các tình huống xảy ra.
Tổ chức kiểm tra các hạng mục công trình đầu mối toàn bộ tuyến áp lực, công trình xả lũ, dốc nước, các cửa van đảm bảo kín nước, gia cố hai vai công trình ổn định và theo dõi hiện tượng sạt lở do mưa lũ tại tuyến công trình nếu có, nhằm đảm bảo công trình vận hành, ổn định, Bộ trưởng đặc biệt lưu ý.
Cũng trong hôm nay (12/9), Bộ KH&CN cũng đã tổ chức phát động phong trào “Chung sức chung lòng vượt bão lớn” ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 và lũ lụt sau bão.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã chính thức ban hành Quyết định số 1171A/QĐ-TTCP về Chiến lược dữ liệu giai đoạn 2025-2030, đây là một bước đi chiến lược nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị và các quy định của Chính phủ về chuyển đổi số quốc gia.
B.S
(Thanh tra) - Để cải thiện chất lượng không khí, giảm thiểu ùn tắc giao thông và hướng tới mục tiêu phát triển đô thị bền vững, HĐND TP Hà Nội vừa thông qua nghị quyết quy định thực hiện vùng phát thải thấp trong một số khu vực nội đô vào những khung giờ nhất định. Đây được xem là bước ngoặt lịch sử, định hình lại thói quen đi lại và phong cách sống của hàng triệu người dân Thủ đô.
Hải Hà
Chính Bình
T. Minh
Văn Thanh
Văn Thanh
Nguyệt Huy
B.S
Hương Giang
Nhật Minh
B.S
Trần Quý
B.S
Hải Hà
Chính Bình
T. Minh
T.Vân
Bảo Anh