Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Nóng: Hàng loạt quan chức FIFA bị bắt vì tội tham nhũng

Thứ tư, 27/05/2015 - 16:14

Một chiến dịch chống tham nhũng rầm rộ đã được thực hiện tại Thụy Sĩ. Theo hãng tin RT đã có sáu quan chức cấp cao của tổ chức bóng đá thế giới đã bị đắt và sắp bị dẫn độ về Hoa Kỳ. Tờ New York Times cho biết, danh sách nghi can tham nhũng có tên đến 14 quan chức cấp cao của FIFA.

Đã có ít nhất 6 quan chức cấp cao của FIFA bị bắt vì tội tham nhũng (Ảnh minh họa)

Văn phòng Tư pháp Liên bang Thụy Sĩ thông báo: “ Các nghi can tham nhũng là đại diện của các doanh nghiệp truyền thông vầ quảng cáo thể thao. Họ bị tình nghi đã gửi tổng số tiền lên đến 100 triệu USD cho các quan chức đại diện FIFA hoặc đại diện các cơ quan trực tuộc FIFA."

"Đáp lại, những đại diện doanh nghiệp này sẽ có được quyền truyền thông, quảng cáo và tài trợ trong các giải bóng đá Mỹ Latin.”

Các quan chức cấp cao của FIFA trước đó đã lưu lại một khách sạn năm sao trên dãy Alps của Thụy Sĩ. Họ đến sớm để chuẩn bị tham dự cuộc họp bầu tân chủ tịch FIFA, dự kiến sẽ diễn ra trong tuần này.

Theo tờ New York Times, cuộc bắt giữ được tổ chức rất bất ngờ và nhanh gọn. Một số quan chức FIFA thậm chí không bị còng tay dẫn đi, hay được cho phép mang theo cả hành lý. Một số quan chức được nhân viên khách sạn hỗ trợ che kín mặt, giữ bí mật danh tín.

Trả lời hãng tin AP, phát ngôn viên FIFA ông Walter de Gregoria cho biết ông Sepp Blatter, chủ tịch đương nhiệm của FIFA, không nằm trong danh sách bị bắt giữ. Ông Blatter được dự đoán sẽ lần thứ năm liên tiếp được bầu làm chủ tịch FIFA.

Theo hãng tin New York Times, cơ quan điều tra Thụy Sĩ đang lên kết học giải mật danh tính 10 quan chức FIFA liên quan đến vụ án.Tờ báo cũng cho biết, dánh sách bắt giữ có thể gồm đến 14 cái tên cộm cán của FIFA, với tổng số tiền tham nhũng lên đến 150 triệu USD.

Theo Kiệt Anh/PLO

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Gần 500 tác phẩm kể những câu chuyện truyền cảm hứng về nghề thi hành án dân sự

Gần 500 tác phẩm kể những câu chuyện truyền cảm hứng về nghề thi hành án dân sự

(Thanh tra) - Không chỉ là sân chơi dành cho những người cầm bút, Cuộc thi “Chuyện nghề Thi hành án dân sự” lần thứ II còn trở thành diễn đàn lan tỏa những câu chuyện chân thực về bản lĩnh, trách nhiệm và sự tận tụy của đội ngũ cán bộ thi hành án dân sự, góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về lĩnh vực công tác đặc thù này.

Minh Nguyệt

17:31 15/07/2026
Quản lý sách: Quy rõ trách nhiệm người đứng đầu

Quản lý sách: Quy rõ trách nhiệm người đứng đầu

(Thanh tra) - Tại buổi họp báo thường kỳ quý II năm 2026 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, diễn ra ngày 15/7, vấn đề trách nhiệm của nhà xuất bản và cơ quan quản lý đối với những cuốn sách “nhạy cảm” đã trở thành vấn đề được quan tâm.

Hải Hà

16:17 15/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm