Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Nhiều HLV sớm mất việc sau khi vô địch Premier League

Thứ bảy, 25/02/2017 - 09:42

Theo thống kê, kể từ năm 2010 tới nay, có tới 4 HLV mất việc trong vòng 1 năm sau khi vô địch Premier League (tính cả HLV Ranieri).

Ancelotti, Ranieri, Mancini đều mất việc trong vòng chưa đầy 1 năm sau khi vô địch Premier League

Càng ngày sức ép ở Premier League với HLV càng lớn. Việc dẫn dắt CLB lên ngôi vô địch ở giải đấu này đã khó nhưng để giữ được việc sau đó lại… khó hơn. Theo thống kê, kể từ năm 2010 tới nay, có tới… 4 HLV mất việc chỉ trong vòng 1 năm khi CLB đăng quang ở Premier League.

Đầu tiên là trường hợp của HLV Ancelotti ở Chelsea. Sau khi giúp CLB đăng quang chức vô địch Premier League vào năm 2010, ông đã bị sa thải vào năm 2011 (và nhận được khoản tiền đền bù 6,5 triệu bảng).

Sau Ancelotti, một HLV khác người Italia là Roberto Mancini cũng phải chịu số phận tương tự. Năm 2012, ông giúp Man City lần đầu lên ngôi ở Premier League nhưng rồi “nuốt nước mắt” ra đi chưa đầy 1 năm sau đó.

Gần nhất là trường hợp của HLV Mourinho. Mùa giải 2014/15, ông đã giúp Chelsea vô địch Premier League đầy thuyết phục. Dù vậy, khá bất ngờ, Chelsea thi đấu cực kỳ bết bát ở mùa giải 2015/16 và Mourinho phải ra đi vào tháng 12 (tức chưa đầy 6 tháng sau khi đăng quang).

HLV Ranieri là trường hợp thứ 4 trải qua “số phận đắng cay” này. Chỉ 9 tháng sau khi vô địch Premier League và hơn 1 tháng kể từ ngày nhận giải HLV xuất sắc nhất thế giới, “Gã thợ hàn” đã ra đi sau khi không thể trục vớt Leicester City ở mùa giải này.

Những người từng lên ngôi vô địch còn lại trong khoảng thời gian này cũng chẳng sung sướng hơn. HLV Pellegrini, người giúp Man City vô địch Premier League năm 2014, cũng mất việc sau 2 năm. Đáng ra, chiến lược gia người Chile đã có thể ra đi sớm hơn nếu như Man City không được Pep Guardiola hết hạn hợp đồng với Bayern Munich. Người còn lại là Sir Alex Ferguson đã quyết định nghỉ hưu sau khi đăng quang Premier League năm 2013.

Nói vậy để thấy rằng, lò xay HLV ở Premier League quá “khủng khiếp”. Bất cứ ai cũng có thể đối diện với sự “phũ phàng” không báo trước.

Theo H.Long/Dân trí

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Canyon Course – Sân khấu trình diễn của môn nghệ thuật 600 năm tuổi

Canyon Course – Sân khấu trình diễn của môn nghệ thuật 600 năm tuổi

(Thanh tra) - Giữa những dãy núi đá hùng vĩ, thung lũng xanh mướt và mặt hồ khoáng đạt của vùng Bát Cảnh Sơn (Ninh Bình), Canyon Course thuộc quần thể sân gôn Thiên Đường - Legend Valley Country Club mở ra một hành trình chinh phục giàu cảm xúc. Mỗi hố golf được kiến tạo như một tuyệt tác cảnh quan với địa hình, thử thách và góc nhìn riêng, để mỗi vòng đấu đều trở thành một trải nghiệm đáng nhớ.

PV

14:16 29/06/2026
Diễn viên Hàn Quốc Ji Chang Wook, cùng dàn sao đổ bộ thảm đỏ Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2026

Diễn viên Hàn Quốc Ji Chang Wook, cùng dàn sao đổ bộ thảm đỏ Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2026

(Thanh tra) - Tối 28/6, Lễ khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức diễn ra tại Cung hội nghị quốc tế Ariyana, quy tụ đông đảo nghệ sĩ, đạo diễn, diễn viên đình đám của điện ảnh Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á và thế giới. Đáng chú ý, Liên hoan có sự góp mặt của diễn viên Hàn Quốc Ji Chang Wook.

Nguyễn Thanh

21:45 28/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm