Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Messi từ chối đề nghị giảm án treo giò từ FIFA

Thứ hai, 17/04/2017 - 15:00

Bầu không khí đang ngày càng trở nên căng thẳng khi Lionel Messi chiến tranh lạnh với LĐBĐ thế giới (FIFA) sau án treo giò 4 trận.

Cuối tháng 3 vừa qua, Messi đã phải nhận án treo giò 4 trận vì hành động lăng mạ trọng tài trong trận đấu giữa Argentina và Chile tại vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ.

Thiếu vắng linh hồn của đội tuyển, Albiceleste thất bại bạc nhược 0-2 trước Bolivia, qua đó đang đối mặt với nguy cơ vắng mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm sau trên đất Nga. Nếu theo đúng như án phạt, Messi sẽ còn phải ngồi ngoài trong 3 trận gặp Uruguay, Venezuela và Peru.

Tuy nhiên, trong một diễn biến mới nhất, FIFA đang cân nhắc sẽ giảm án phạt cho Messi xuống còn 2 trận, nếu anh tham dự phiên điều trần tại trụ sở của cơ quan này ở Zurich, Thụy Sỹ vào ngày 4/5 tới.

Messi bị treo giò vì hành vi lăng mạ trọng tài

Dù vậy, theo nguồn tin từ báo chí Argentina, Messi không có hứng thú với yêu cầu triệu tập từ FIFA, đồng thời cho biết chân sút thuộc biên chế Barca sẽ không xin lỗi về hành vi của mình.

Hiện chưa rõ quyết định cuối cùng của Messi, nhưng nếu thông tin trên là sự thật, thì nó chỉ mang lại thiệt thòi cho cá nhân tiền đạo 29 tuổi cũng như ĐT Argentina. Đội tuyển xứ Tango rất cần sự phục vụ của Messi trong những trận còn lại ở vòng loại World Cup 2018 để nuôi hi vọng đoạt vé tới Nga.

Trong trường hợp FIFA giảm án, Messi sẽ chỉ phải nghỉ thi đấu thêm một trận nữa với Uruguay (31/8) và có thể trở lại trong các cuộc đọ sức mang ý nghĩa quyết định với Venezuela (4/9), Peru (5/10) và Ecuador (9/10).

Theo TPO

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Diễn viên Hàn Quốc Ji Chang Wook, cùng dàn sao đổ bộ thảm đỏ Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2026

Diễn viên Hàn Quốc Ji Chang Wook, cùng dàn sao đổ bộ thảm đỏ Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2026

(Thanh tra) - Tối 28/6, Lễ khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức diễn ra tại Cung hội nghị quốc tế Ariyana, quy tụ đông đảo nghệ sĩ, đạo diễn, diễn viên đình đám của điện ảnh Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á và thế giới. Đáng chú ý, Liên hoan có sự góp mặt của diễn viên Hàn Quốc Ji Chang Wook.

Nguyễn Thanh

21:45 28/06/2026
Đà Nẵng sẵn sàng cho Liên hoan phim Châu Á lần thứ IV: Nhịp cầu điện ảnh ra thế giới

Đà Nẵng sẵn sàng cho Liên hoan phim Châu Á lần thứ IV: Nhịp cầu điện ảnh ra thế giới

(Thanh tra) - Từ ngày 28/06 đến ngày 04/07/2026, thành phố Đà Nẵng sẽ trở thành tâm điểm của điện ảnh khu vực khi chính thức diễn ra Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV. Với khẩu hiệu “Nhịp cầu từ Châu Á ra thế giới - Bridging Asia to the World”, sự kiện năm nay đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ cả về quy mô, chất lượng nghệ thuật lẫn tính kết nối công nghiệp, khẳng định vai trò là điểm hẹn kết nối các nền điện ảnh, nghệ sĩ và khán giả trong khu vực.

Thái Nam

18:19 27/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm