Theo dõi Báo Thanh tra trên
Nguyễn Trọng Lịch
Thứ năm, 07/04/2022 - 18:59
(Thanh tra) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc, vừa khởi tố vụ án, khởi tố các bị can liên quan sai phạm xảy ra tại dự án nâng cấp, cải tạo chợ Hợp Châu, thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo.
Ông Trần Văn Bình, Chủ tịch UBND thị trấn Hợp Châu. Ảnh: https://tamdao.vinhphuc.gov.vn/
Các trường hợp bị khởi tố là Chủ tịch UBND thị trấn Hợp Châu, ông Trần Văn Bình; Phó Bí thư thị trấn Hợp Châu Đào Xuân Định và Phó Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Tam Đảo Nguyễn Như Hùng. Trong đó, ông Bình và ông Định bị khởi tố về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" quy định tại khoản 1, Điều 360 của Bộ luật Hình sự năm 2015.
Dự án cải tạo, nâng cấp chợ Hợp Châu do UBND xã Hợp Châu (nay là thị trấn Hợp Châu) làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 4 tỷ đồng. Dự án được khởi công năm 2014, hoàn thành năm 2015. Khi đó, ông Đào Xuân Định là Chủ tịch còn ông Trần Văn Bình là Phó Chủ tịch UBND xã.

Ông Đào Xuân Định, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn. Ảnh: https://tamdao.vinhphuc.gov.vn/
Khi các tiểu thương vào nhận ki ốt trong chợ Hợp Châu buôn bán, kinh doanh, một số người đã phát hiện và tố cáo các khoản tiền thu được từ nguồn xã hội hóa để xây dựng công trình không có trong sổ sách. Các tiểu thương và dự luận tại địa phương cho rằng việc quản lý, sử dụng tiền từ nguồn xã hội hóa chưa đúng...
Cơ quan chức năng huyện Tam Đảo đã vào cuộc và kết luận, chủ đầu tư là UBND xã Hợp Châu và đơn vị tư vấn giám sát có sai phạm nghiệm thu công trình không đúng thiết kế được phê duyệt.
Từ năm 2020, xã Hợp Châu được gọi là thị trấn Hợp Châu, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Tam Đảo.
Đặc biệt, chợ Hợp Châu là nơi buôn bán, kinh doanh của đông đảo người dân trong và ngoài thị trấn.../.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Năm 2026, Tuyên Quang triển khai 2 đợt kiểm tra, giám sát từ tháng 3 đến tháng 8, đối với các nội dung về nghị quyết, bầu cử, đầu tư công; qua đó nhằm phát hiện sớm vi phạm, tăng cường kỷ luật, ngăn chặn từ đầu, không để vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Trong 3 tháng đầu năm 2026, tỉnh Lạng Sơn đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực khi các cơ quan chức năng đã điều tra, xử lý 27 vụ với 55 bị can; đồng thời triển khai, kết thúc 805/814 cuộc thanh tra, kiểm tra.
Hoàng Hưng
B.S
B.S
Văn Thanh
Cảnh Nhật
Trần Kiên
Trung Hà
Nam Dũng
Trọng Tài
Dương Nguyễn
Văn Thanh
Bùi Bình
Đan Quế
Thanh Lương
Trần Kiên
Minh Nguyệt
Thái Hải