Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 23/01/2013 - 16:12
Sáng 22/1, Công an Nghệ An cho biết đã bắt ông Nguyễn Quốc Tuấn, sinh năm 1972, Phó Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Tân Kỳ về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.
Khám xét tại nhà riêng và nơi làm việc, cơ quan công an thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và các giấy khống, có đóng dấu đỏ của Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Tân Kỳ.
Lợi dụng chức vụ Phó Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Tân Kỳ, Nguyễn Quốc Tuấn thực hiện thủ đoạn giả mạo quyết định cấp đất rừng thuộc quyền quản lý của Ủy ban Nhân dân xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ cho ông Nguyễn Văn Vượng, rồi sau đó làm thủ tục chuyển nhượng cho người khác để thu tiền. Khi bị phát hiện, mặc dù người mua đã đòi nhiều lần nhưng Tuấn vẫn không trả.
Ngoài ra, lợi dụng vị trí công tác cùng những mối quan hệ khác, Tuấn còn vay tiền của nhiều người, nhưng không trả.
Đại tá Đào Hồng Lập, Trưởng phòng cảnh sát quản lý kinh tế và chức vụ Công an Nghệ An cho biết cơ quan công an cũng đã tiến hành khởi tố bị can và đang tiếp tục điều tra, làm rõ những sai phạm liên quan.
(TTXVN)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sau 5 năm triển khai Chỉ thị số 04-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế, Nghệ An đã đạt nhiều kết quả tích cực.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Khi nhu cầu điện tăng cùng mục tiêu tăng trưởng hai con số, tiết kiệm điện đang chuyển từ một giải pháp giảm chi phí thành "mệnh lệnh" của an ninh năng lượng quốc gia.
Thanh Hoa - Đông Hà
Đăng Tân
Quang Dân
Thanh Hoa - Đông Hà
Quang Dân
Dương Nguyễn
Thanh Hoa - Đông Hà
Uyên Phương
Chu Tuấn
Tin, ảnh: Nhật Huyền
Thanh Lương
Ngọc Trâm
Hương Trà
Minh Nghĩa
Hạ Chúc
Trần Quý
Minh Nghĩa