Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 23/07/2011 - 20:08
Ngày 22/7, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 44 (AMM 44), Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) và các Hội nghị ASEAN với các nước đối tác tại đảo Bali của Indonesia, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Gia Khiêm đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Takeaki Matsumoto.
Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Takeaki Matsumoto. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Hai bên đánh giá cao những bước phát triển mới trong quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước trong thời gian qua; trao đổi về những biện pháp tăng cường quan hệ hợp tác trong thời gian tới, việc chuẩn bị cho các chuyến thăm và tiếp xúc giữa lãnh đạo cấp cao, tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, đặc biệt là các dự án hợp tác lớn về hạ tầng cơ sở giữa hai nước.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm một lần nữa bày tỏ sự chia sẻ và tình đoàn kết của Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với những tổn thất nặng nề do thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật Bản ngày 11/3 vừa qua gây ra, khẳng định Việt Nam luôn ủng hộ và sẵn sàng làm tất cả trong khả năng của mình để hỗ trợ Nhật Bản khắc phục hậu quả thiên tai.
Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Takeaki Matsumoto khẳng định Chính phủ Nhật Bản hết sức coi trọng quan hệ với Việt Nam, cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển kinh tế; tiếp tục duy trì cung cấp viện trợ phát triển chính thức (ODA) cho những dự án hợp tác quan trọng.
Hai bên cũng trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm, trong đó có vấn đề Biển Đông, nhất trí cho rằng việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải tại Biển Đông là lợi ích chung của tất cả các nước trong và ngoài khu vực.
Phía Nhật Bản bày tỏ ủng hộ việc các nước liên quan thông qua đàm phán hòa bình giải quyết ổn thỏa các tranh chấp tại Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Luật biển của Liên hợp quốc năm 1982 và trên tinh thần tôn trọng Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).
(TTXVN/Vietnam+)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Sao Lê
Đăng Tân
Trung Hà
Trung Hà
Thanh Lương
Minh Nghĩa
Thái Nam
Phú Đức
Quang Dân
Đỗ Quyên
Thanh Lương
Hương Giang