Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 20/08/2016 - 19:58
Viên tướng từng tham gia tổ chức lễ bàn giao Hong Kong về Trung Quốc được tìm thấy chết trong doanh trại quân đội, nghi do tự tử bằng thuốc ngủ.
Tướng Trần Kiệt từng được Bắc Kinh cử tới Hong Kong trong lễ bàn giao về Trung Quốc năm 1997. Ảnh: SCMP.
SCMP hôm nay dẫn hai nguồn tin riêng biệt cho biết thiếu tướng Trần Kiệt (Chen Jie), đã tự tử. Ông được cho là đã lấy thuốc ngủ từ ký túc xá của một trung đoàn cấp dưới ở Thâm Quyến, Quảng Đông, hôm 5/8. Nguồn tin ẩn danh nói ông Trần là "ngôi sao đang lên" và không có bằng chứng cho thấy vụ tự tử liên quan đến các cuộc trấn áp tham nhũng trong quân đội.
Tướng Trần cũng được đề nghị thăng cấp hôm 6/8, tuy nhiên cuộc họp báo về việc này phải hủy bỏ do ông đã chết. Tang lễ của ông được tổ chức hôm nay tại Thâm Quyến.
Trần Kiệt là chính ủy của một đơn vị thuộc Nhà hát quân đội miền nam Trung Quốc. Trần tham gia quân đội khi 15 tuổi, là một trong số ít nhân viên quân sự được Bắc Kinh cử đi tổ chức lễ bàn giao Hong Kong về Trung Quốc năm 1997.
Ông là người thứ ba trong số các tướng tá quân đội Trung Quốc tự tử từ đầu tháng. Hôm 10/8, chủ nhiệm văn phòng chính trị của một đơn vị thuộc nhà hát quân đội miền nam Trung Quốc được cho là đã nhảy cầu tự tử. Hai ngày sau, Li Fuwen, chỉ huy cơ quan hậu cần thuộc quân chủng hải quân Trung Quốc, cũng nhảy lầu tự tử tại Bắc Kinh.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
(Thanh tra) - Tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Công vụ, nhân sự và chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga, diễn ra chiều 3/12, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong đã chia sẻ toàn diện về kết quả, định hướng phòng, chống tham nhũng của Việt Nam, đồng thời đề xuất nhiều nội dung hợp tác cụ thể, thiết thực, phù hợp bối cảnh mới.
Hải Lương
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thư Ký
Dương Nguyễn
Lê Phương
Lê Phương
Văn Thanh
Quang Dân
Hòa Bình
Thanh Lương
Thanh Lương
Cảnh Nhật
Văn Thanh
Hoàng Hưng
Thanh Lương
Thanh Hoa