Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 11/08/2016 - 14:05
(Thanh tra)- Bộ Nội vụ Tunisie cho biết, vừa bắt quả tang 4 quan chức Sân bay Tunis Carthage có hành vi tham nhũng, nhận hối lộ.
Sân bay Tunis Carthage. Ảnh: Internet
Nghi ngờ 4 quan chức Sân bay Tunis Carthage có hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn để nhận hối lộ, câu kết với các băng nhóm tội phạm thực hiện các hành vi gian lận, Bộ Nội vụ Tunisie đã mở cuộc điều tra. Không khó khăn gì, họ đã bắt quả tang 4 quan chức đang có hành vi "đàm phán" với các băng nhóm tội phạm để giúp các băng nhóm này nhập khẩu lậu hàng hóa vào Tunisie mà không cần phải khai báo hải quan, đồng thời "trợ giúp" các doanh nghiệp trong nước xuất khẩu những loại hàng hóa nằm trong danh mục cấm xuất khẩu.
Theo thông tin ban đầu, 4 quan chức mới được chỉ định vào các chức vụ quan trọng của Sân bay Tunis Carthage từ hồi năm 2014, gồm 1 quan chức phụ trách lĩnh vực xuất nhập cảnh hàng hóa, 1 quan chức phụ trách an ninh và 2 quan chức phụ trách lĩnh vực thẩm tra, giám sát.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.
Thu Trang
(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thư Ký
Thanh Lương
Thùy Dương
Thùy Anh
Nhật Minh
Trần Quý
T.Vân
BTT
Trần Quý
Hương Trà
Hương Giang
Văn Thanh