Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Trung Quốc bắt đầu cuộc thanh tra chống tham nhũng mới

Thứ tư, 06/07/2016 - 06:34

(Thanh tra)- Tân Hoa Xã đưa tin, chính quyền Trung ương Trung Quốc đã bắt đầu cuộc thanh tra lần thứ 10. Các đoàn sẽ triển khai đến 16 cơ quan và các khu vực tỉnh, thành.

Bí thư CCDI Vương Kỳ Sơn (phải ảnh) gặp Chủ tịch Cơ quan Chống tham nhũng Campuchia (ACU) Om Yentieng tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 20/6/2016. Ảnh: Xinhua

Theo thông tin ngày 3/7 trên trang web của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI), các đoàn thanh tra đã tới Văn phòng Lập pháp vụ thuộc Hội đồng Nhà nước, Văn phòng Kiểm toán Quốc gia, thành phố Thiên Tân, tỉnh Hồ Bắc và những nơi khác có trong kế hoạch thanh tra.

Cũng theo CCDI, tổng cộng có 32 cơ quan Đảng, Nhà nước và khu vực tỉnh, thành sẽ được thanh tra, kiểm tra. Trong đó, đoàn thanh tra cũng sẽ đến 4 tỉnh đã được thanh tra trong đợt thanh tra trước đó.

Thời gian của cuộc thanh tra lần thứ 10 này sẽ kéo dài trong 2 tháng.

Cuộc thanh tra được tiến hành nhằm phát hiện các hành vi sai phạm của các quan chức, bao gồm vi phạm trong các giao dịch tiền, hối lộ, lạm dụng quyền lực cũng như vi phạm tác phong làm việc như: chủ nghĩa hình thức, tệ quan liêu, thói xa hoa, lãng phí...

Theo báo cáo của CCDI, trong năm 2015, có hơn 284.000 công chức, viên chức bị kỷ luật ở các mức độ khác nhau vì dính líu tới tham nhũng. Tính từ đầu năm 2016 đến nay, có thêm 160.000 công chức, viên chức bị kỷ luật vì các hành vi liên quan đến tham nhũng.

Ngọc Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm