Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 23/08/2015 - 21:24
Theo Kyodo, Triều Tiên ngày 23/8 đã tuyên bố rằng các kẻ thù của nước này sẽ bị tiêu diệt "chỉ trong một trận đánh" nếu những hành động thù địch tiếp diễn trên Bán đảo Triều Tiên.
Tiền đồn quân sự Hàn Quốc (phía dưới) và Triều Tiên (phía trên) được nhìn từ thành phố biên giới Paju ngày 21/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), một bài báo trên tờ Rodong Sinmun nêu rõ Triều Tiên "đã chuẩn bị đầy đủ cho bất cứ loại hình chiến tranh nào mà kẻ thù lựa chọn và đã xây dựng kế hoạch tác chiến hoàn hảo nhất nhằm tiêu diệt kẻ thù chỉ trong một trận đánh."
Báo trên cho hay "cuộc chiến mang tính quyết định cuối cùng này" sẽ nhằm "loại bỏ hoàn toàn căn nguyên của một cuộc chiến tranh khỏi mảnh đất này và mang lại nền hòa bình lâu dài."
Bài viết có đoạn: "Nếu tiếng đại bác vang lên trong tình hình hiện nay thì điều đó sẽ dẫn tới một cuộc đối đầu ác liệt giữa công lý và sự bất công, giữa những người yêu nước và những kẻ phản bội, là giải pháp cuối cùng cho những cuộc đối đầu giữa cái tốt và cái xấu."
Tuyên bố trên được đưa ra ngay trước thời điểm nối lại cuộc đàm phán cấp cao giữa Triều Tiên và Hàn Quốc vào chiều cùng ngày.
Cuộc đàm phán này được khởi động vào tối 22/8 tại làng đình chiến Panmunjeom nhằm bàn về cách thức làm giảm căng thẳng leo thang mới đây giữa hai miền./.
Theo Vietnam+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thiên Tâm
Đăng Tân
Quốc Huỳnh
Hoàng Hưng
Hoàng Hưng
Thái Nam
PV
Thái Hải
VP
Đan Quế
Trần Quý
Hương Giang