(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
(Thanh tra) - Ngoại trưởng John Kerry trong chuyến công du tới Afghanistan không báo trước vào ngày thứ Bảy, tìm cách tháo gỡ một cuộc khủng hoảng chính trị trong chính phủ đoàn kết ông đã xây dựng.
(Thanh tra)- Gần 60% doanh nghiệp đa quốc gia thừa nhận việc coi trọng lợi nhuận hơn chống tham nhũng và chống tham nhũng, hối lộ không phải là một trong những ưu tiên được đưa vào chương trình làm việc của hội đồng quản trị - báo cáo điều tra của Công ty Luật Quốc tế Hogan Lovells vừa chỉ ra.
Bỉ bắt tổng cộng 6 người bị nghi liên quan đến các vụ đánh bom Brussels, trong đó có kẻ chạy trốn cuối cùng trong vụ tấn công Paris và một người Thụy Điển liên quan đến vụ thảm sát ở Pháp.
(Thanh tra)- Vụ bê bối gian lận, trốn thuế, rửa tiền lớn nhất từ trước tới nay mang tên "Hồ sơ Panama" đã bắt đầu tạo ra những hệ lụy. Một loạt cuộc khám xét, bắt giữ, từ chức… diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế bắt đầu mở các chiến dịch tấn công nhằm vào nhóm các hành vi rửa tiền.
Tổng thống Vladimir Putin hôm qua bác bỏ bất kỳ mối liên quan nào đến các tài khoản ở nước ngoài và mô tả vụ bê bối Hồ sơ Panama là một phần âm mưu do Mỹ đứng đầu nhằm làm suy yếu Nga.
(Thanh tra)- Cựu Thủ tướng, đồng thời là thủ lĩnh Đảng Dân tộc Bangladesh (BNP) Khaleda Zia đã không có mặt trong phiên tòa xét xử ngày 7/4 liên quan tới 2 cáo buộc tham nhũng tại quỹ từ thiện Zia Orphanage và Zia Charitable Trust.
Vụ rò rỉ "Hồ sơ Panama" liên quan đến hành vi trốn thuế và rửa tiền của loạt nhân vật quan trọng thông qua công ty Mossack Fonseca ở Panama đã buộc nhiều nước rà soát lại hệ thống luật pháp nhằm ngăn chặn hành vi phi pháp này.
Bộ trưởng các nước thành viên nhóm G7 sẽ bày tỏ quan ngại về các hoạt động xây dựng và triển khai vũ khí trái phép Trung Quốc đang làm ở Biển Đông trong hội nghị sắp tới tại Nhật.
Điều khiến chúng ta quan tâm trong vụ rò rỉ Panama Papers (tạm dịch là Tài liệu Panama) không chỉ là sự sụp đổ của một hệ thống thuế toàn cầu, mà là sự sụp đổ của cả một hệ thống quản lý toàn cầu.
(Thanh tra)- Nguồn tin từ tòa án cho biết, Thẩm phán Tòa án Tối cao Brazil đã bác đơn cáo buộc thêm với Tổng thống Dilma Rousseff trong mối liên quan đến bê bối tham nhũng Petrobras.