Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tham nhũng tại Delhi giảm 70 - 80%

Thứ tư, 25/05/2016 - 06:45

(Thanh tra)- Tham nhũng tại Thủ đô Delhi của Ấn Độ đã giảm khoảng 70 - 80% kể từ khi Đảng đối lập Aam Aadmi (AAP) lên nắm quyền, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Delhi Arivind Kejriwal vừa cho biết.

Ông Kejriwal diễn thuyết trong cuộc họp công khai tổ chức tại TP Panaji (bang Goa), nơi AAP khởi động chiến dịch vận động cho cuộc bầu cử dự kiến vào đầu năm 2017. Ảnh: PTI

"Tham nhũng tại Delhi đang ở mức thấp nhất. Tôi không nói là 100%, nhưng chúng ta đã giảm thiểu được tham nhũng 70 - 80%", ông Arivind Kejriwal phát biểu trong một cuộc họp công khai được tổ chức bởi AAP khi đảng này đang tăng tốc cho cuộc vận động bầu cử dự kiến được tổ chức vào tháng 1/2017.

Trong nỗ lực lên án đảng cầm quyền, ông Kejriwal cho biết, những cố gắng của AAP để trấn áp tham nhũng tại Delhi đã bị cản trở bởi chính quyền Trung ương do Thủ tướng Narendra Modi lãnh đạo. "Họ sẽ không trấn áp tham nhũng và không để chúng tôi làm điều đó. Nhưng cứ để họ làm những gì họ muốn, quyết tâm chống tham nhũng của chúng tôi sẽ không dừng lại", ông Kejriwal khẳng định.

Ngọc Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm