Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Nhật Bản sẽ xem xét xây dựng thủ đô dự phòng

Thứ hai, 08/08/2011 - 20:00

Chính phủ Nhật Bản sẽ cân nhắc xây dựng thành phố dự phòng cho thủ đô Tokyo, để chuẩn bị đối phó với các cuộc tấn công khủng bố hoặc thiên tai lớn giống như thảm họa động đất và sóng thần đã tàn phá khu vực Đông Bắc nước này ngày 11/3.

Toàn cảnh thủ đô Tokyo. (Nguồn: Internet)

Theo hãng tin Jiji Press, kế hoạch này được đưa ra trong bối cảnh có những quan ngại rằng thảm họa thiên nhiên lớn ở vùng thủ đô Tokyo, nơi tập trung các cơ quan đầu não kinh tế và chính trị quan trọng của Nhật Bản, có thể gây thiệt hại khủng khiếp cho nước này.

Các nguồn tin giấu tên từ Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT), cho biết MLIT sẽ thành lập tổ công tác để thảo luận về vấn đề này trong mùa Thu năm nay.

Tổ công tác sẽ cân nhắc việc di chuyển một phần các bộ phận chức năng của Tokyo tới một khu vực khác để thảm họa không thể đồng thời tàn phá thủ đô Tokyo và khu vực này.

Bên cạnh đó, tổ công tác cũng sẽ thảo luận địa điểm sẽ được chọn làm thủ đô dự phòng và cân nhắc cách thức vận hành thủ đô dự phòng trong thời bình.

(Theo Vietnam+)

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.

Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP

11:10 11/02/2026
Thắt chặt hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga trong phòng, chống tham nhũng

Thắt chặt hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga trong phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Công vụ, nhân sự và chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga, diễn ra chiều 3/12, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong đã chia sẻ toàn diện về kết quả, định hướng phòng, chống tham nhũng của Việt Nam, đồng thời đề xuất nhiều nội dung hợp tác cụ thể, thiết thực, phù hợp bối cảnh mới.

Hải Lương

18:35 03/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm