Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên thị sát chiến tuyến Đông Bắc

Thứ tư, 29/08/2012 - 08:14

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 28/8 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã thị sát các đơn vị quân đội thuộc chiến tuyến miền Đông Bắc nước này và nhất trí kế hoạch tác chiến toàn diện chống lại các cuộc tấn công của kẻ thù.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un

Hôm 25/8, ông Kim đã thăm các đơn vị quân đội và động thái này được hiểu là biểu dương tinh thần của những binh sĩ miền Bắc chống lại cuộc tập trận chung Hàn-Mỹ mang tên "Người bảo vệ tự do Ulchi."
 
 Cuộc tập trận chung Ulchi 2012 đã bắt đầu từ hôm 20/8 và kéo dài cho đến ngày 31/8 với sự tham gia của 56.000 binh sĩ Lục quân, Không quân và Hải quân Hàn Quốc cùng với 30.000 lính Mỹ.
 
 Theo KCNA, bất chấp những cảnh cáo của Bình Nhưỡng, Hàn Quốc và Mỹ vẫn tiếp tục cuộc tập trận khiêu chiến, xâm lược trên. Do vậy, ông Kim đã thông qua Kế hoạch tác chiến của Tư lệnh Tối cao Triều Tiên và chỉ thị toàn quân thực hiện mệnh lệnh chống lại các cuộc tấn công của kẻ thù.
 
 Trước đó, trong bài phát biểu nhân kỷ niệm 52 năm ngày cha ông, cựu lãnh đạo Kim Jong-il sáng lập chính sách "tiên quân," nhà lãnh đạo Kim Jong-Un cho rằng mục đích Mỹ và Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn "Người bảo vệ tự do Unchi" là nhằm vào Triều Tiên.
 
 Ông yêu cầu quân đội Triều Tiên sẵn sàng ứng chiến trong trường hợp phải tiến hành một cuộc phản công tổng lực nếu như "Mỹ và Hàn Quốc bắn dù chỉ một phát đạn vào lãnh thổ hay lãnh hải của Triều Tiên."
 
 Nhà lãnh đạo Triều Tiên coi cuộc tập trận Mỹ-Hàn là mối đe dọa to lớn và tuyên bố quân đội của ông đã sẵn sàng "đáp trả đẫm máu" nếu lãnh thổ Triều Tiên bị xâm phạm từ cuộc tập trận này.


(Theo Vietnam+)

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm