Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

LHQ bác tin cử đặc phái viên dự đàm phán ở Libya

Thứ ba, 16/08/2011 - 14:58

Theo THX, AFP, hãng tin chính thức TAP của Tunisia đưa tin Đặc phái viên Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon về Libya, ông Abdel Elah al-Khatib, đã phát biểu tại thủ đô Tunis ngày 15/8 rằng Liên hợp quốc "đang tiếp tục các nỗ lực nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng ở Libya."

Đặc phái viên Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon về Libya, ông Abdel Elah al-Khatib. (Ảnh: Internet)

Tuyên bố trên được đưa ra sau cuộc gặp của ông al-Khatib với Thủ tướng tạm quyền của Tunisia Beji Caid Essebsi. Ông al-Khatib đã bày tỏ sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với các nỗ lực nhân đạo của Tunisia trong việc đón nhận hàng ngàn người tỵ nạn Libya.

Cùng ngày, Liên hợp quốc đã phủ nhận thông tin cho rằng ông al-Khatib tham gia các cuộc đàm phán ở Tunisia giữa các đại diện của nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi và phe đối lập nước này.

Phó Phát ngôn viên của Liên hợp quốc Farhan Haq nói: "Liên hợp quốc không có thông tin cụ thể về bất cứ cuộc đàm phán nào có thể được tổ chức ở Tunisia giữa Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) và chính quyền Tripoli, và ông Khatib không tham gia các cuộc đàm phán như vậy"./.

(TTXVN)

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cần hành động nhiều hơn để chống tham nhũng và đảm bảo liêm chính

Cần hành động nhiều hơn để chống tham nhũng và đảm bảo liêm chính

(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.

Thu Trang

09:00 02/04/2026
Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.

Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP

11:10 11/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm