Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 09/12/2016 - 10:19
Nhà báo và nhà văn Katiuska Blanco kể trong lời nói đầu của bộ sách (2 tập) "Fidel Castro Ruz: Người chiến binh của thời đại" (Fidel Castro Ruz: Guerrillero del Tiempo), được xuất bản tại Cuba đầu năm 2012, rằng khi lần đầu tiên bà tiếp xúc với Fidel thì không phải tầm vóc cao lớn hay diện mạo bề ngoài của ông là điều gây ấn tượng mạnh nhất. Trái lại, chính những lời nhỏ nhẹ, như tiếng thì thầm: “Tôi thích chiếc đồng hồ cũ, cặp kính cũ, đôi ủng cũ, còn trong chính trị, tôi thích tất cả những gì mới mẻ” đã cho ta cảm tưởng rằng đó là những điều bí mật. Và quả thực đó là những điều... bí mật.
Lãnh tụ Cuba Fidel Castro. (Nguồn: CNN)

Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro Ruz. (Nguồn: india.com)

Lãnh tụ Cuba Fidel Castro phát biểu trước hàng nghìn người dân bên ngoài Văn phòng đại diện quyền lợi của Mỹ ở La Habana (Cuba) ngày 21/6/2004. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Theo PHẠM ĐÌNH LỢI BIÊN DỊCH (VIETNAM+)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
(Thanh tra) - Đằng sau sức hấp dẫn của kỳ World Cup 2026 là bài toán cân não về tính minh bạch. Quy mô lớn nhất lịch sử của giải đấu năm nay có rủi ro biến giải đấu thành “miếng mồi” béo bở cho các hành vi tham nhũng trong thể thao.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Văn Thanh
H.T
Thư Ký
Văn Thanh
Minh Nghĩa
Thanh Lương
Văn Thanh
Văn Thanh
Thư Ký
Hương Giang
Thu Huyền
PV