Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 16/05/2016 - 15:53
Một phụ nữ ở Ontario (Canada) hoàn toàn tin tưởng vào hệ thống định vị GPS trên xe nên đã đi chệch đường và lao xuống hồ sâu hơn 30 mét.
Tin tưởng và đi theo hệ thống định vị GPS, một cô gái đã lao xe xuống hồ.
Theo Toronto Sun, cô gái 23 tuổi lái xe trong đêm và trời mưa, kèm theo sương mù nên đã ảnh hưởng không nhỏ tới tầm nhìn. Thay vì dừng lại hoặc tìm các giải pháp an toàn, người phụ nữ này vẫn tiếp tục hành trình dựa trên hệ thống dẫn đường GPS.
Tin tưởng vào thiết bị công nghệ, cô gái đã đi thẳng và lao ra vịnh Georgian, nơi mực nước có độ sâu khoảng 30 mét. May mắn là cô đã nhanh chóng mở được cửa và thoát ra ngoài, trước khi chiếc xe bị chìm hoàn toàn. Cảnh sát địa phương cho biết, cô không bị thương dù nhiệt độ nước ở đó chỉ khoảng 4 độ C.
GPS là hệ thống định vị toàn cầu, cho phép xác định vị trí tương đối của người dùng trên bản đồ. Nhiều thiết bị công nghệ như smartphone, máy tính bảng, đồng hồ thông minh... tích hợp công nghệ này. Ngoài ra, GPS cũng được trang bị trên các phương tiện giao thông.
Hệ thống GPS được coi là công cụ hỗ trợ người dùng xác định vị trí, nhưng các nhà phát triển đều cảnh báo người dùng về khả năng dẫn đường có thể bị sai hoặc chưa hợp lý... Năm 2015, một người Mỹ đã lái xe theo chỉ dẫn của định vị GPS nên đã lao lên chiếc cầu bị hỏng và tử nạn sau đó.
Theo TPO
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Hoàng Hưng
Đông Hà
Thanh Lương
Bùi Bình
Thanh Lương
Thanh Lương
Minh Tân
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Nguyễn Thanh
Đan Anh
Văn Thanh
Nhóm PV