Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 27/12/2012 - 10:44
Theo Kyodo, trong một tuyên bố ngày 27/12, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết nước này đã chính thức trình Ủy ban Liên hợp quốc về ranh giới thềm lục địa ở New York đề nghị công nhận chủ quyền thềm lục địa mở rộng bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) trên Biển Hoa Đông.
Biển Hoa Đông. (Nguồn: Reuters)
Tuyên bố của bộ trên có đoạn viết: "Chúng tôi đã đệ trình một tuyên bố chủ quyền chính thức nhằm đưa ra quan điểm rằng phần thềm lục kéo dài tự nhiên của bán đảo Triều Tiên trên Biển Hoa Đông mở rộng tới Rãnh Okinawa."
Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc giấu tên cho biết diện tích của vùng thềm lục địa mà Hàn Quốc tuyên bố chủ quyền trong văn bản chính thức này rộng gấp hơn hai lần.
Cũng theo Yonhap, Trung Quốc và Nhật Bản cũng đều tuyên bố chủ quyền đối với Rãnh Okinawa, vốn là một phần trong tuyên bố chủ quyền mới đây của Hàn Quốc và chồng lấn với khu vực mà Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền./.
(Theo Vietnam+)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Công vụ, nhân sự và chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga, diễn ra chiều 3/12, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong đã chia sẻ toàn diện về kết quả, định hướng phòng, chống tham nhũng của Việt Nam, đồng thời đề xuất nhiều nội dung hợp tác cụ thể, thiết thực, phù hợp bối cảnh mới.
Hải Lương
(Thanh tra) - Chủ đề của Ngày Quốc tế chống tham nhũng (9/12) năm 2025 là: "Đoàn kết với giới trẻ trong phòng, chống tham nhũng: Định hình tương lai liêm chính", tiếp tục nhấn mạnh vai trò của giới trẻ trong cuộc chiến chống tham nhũng.
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thư Ký
Dương Nguyễn
Bảo Anh - Dương Nguyễn
PL-BĐ
Nam Dũng
Anh Minh
PV
T. Minh
Ngọc Trâm
T. Minh
T. Minh
Hà Vân
Hương Giang
Nam Dũng
Chính Bình