Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Đã có 10 người chết trong vụ khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich

Thứ bảy, 23/07/2016 - 08:12

Theo hãng tin AP, đã có 10 người chết bao gồm cả đối tượng thực hiện vụ tấn công khủng bố tại trung tâm mua sắm Olympia ở thành phố Munich, Đức.

Cảnh sát Đức tại hiện trường vụ xả súng ở Munich. (Nguồn: cnn.com)

Cảnh sát Munich, Đức tin rằng kẻ tấn công đã tự sát và có vẻ đã thực hiện vụ tấn công này một mình.

Trước đó, cảnh sát Munich xác nhận số người thiệt mạng trong vụ xả súng đã tăng lên con số 8. Cảnh sát cũng tìm thấy thi thể thứ 9 là một người đàn ông gần trung tâm mua sắm và đang xác minh xem liệu đây có phải là 1 trong số các nghi can tấn công hay không.

Thành phố Munich đã ban bố tình trạng đặc biệt sau vụ xả súng, trong khi Thủ hiến bang Bayern Horst Seehofer, Bộ trưởng Nội vụ bang Joachim Herrmann đã lập tức tiến hành một cuộc họp khẩn cấp tại Phủ Thủ hiến bang nhằm xử lý khủng hoảng.

Người phát ngôn cảnh sát Munich thông báo một cuộc điều tra đã được bắt đầu, tuy nhiên hiện không có dấu hiệu nào cho thấy đây là một “hành động khủng bố liên quan tới Hồi giáo”./.

Theo Vietnam+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm